ทีมพฤศจิกายนคลอดกันวันไหนบ้างคะ

เลือกคลอดกันแบบไหนคะ บ้านนี้คลอดธรรมชาติไม่ได้ หมอบอกอุ้งเชิงกรานแม่แคบ บวกกับแม่ตัวเล็กสูงแค่ 150 น้ำหนักตอนนี้ปาไป 80 โลแล้วคะ น้องกลับหัวตั้งแต่ 29 W ตอนนี้แม่ 32+5W มาแชร์ความคิดเห็นกันได้นะคะ #ทีมพฤศจิกายน66 #ท้องแรก #ลูกคนแรก #ลูกสาว #ลูกคนแรก

33 ตอบกลับ

ของเราเลือกฝากผ่าพิเศษเลยค่ะ ตรงๆเลยใจตัวเองไม่อยากคลอดเองค่ะ ไม่อยากทนปวด 😅 และหมอประเมิณแล้วค่ะว่าน้องตัวใหญ่ด้วย ตอนนี้อายุครรภ์ 34+3 แล้วค่ะ น้องกลับหัวตั้งแต่ 29w ไปซาวด์มาล่าสุด33wน้องก็กลับหัวลงต่ำแล้วค่ะ มีเจ็บเตือนบ่อยแล้ว แม่น้ำหนักขึ้นมา 12 กิโลแล้วค่ะ หมอบอกน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ดีค่ะ ขึ้นไม่เกิน15กิโลค่ะ หมอบอกว่าจะให้ผ่าวันที่ 3พฤศจิกายน แต่หมอขอ หมอบอกว่าขออีกสัก2-3วันอยากให้อยู่เต็มกว่านี้ เป็นนัดผ่าจริงวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้แล้วค่ะ แต่ก็กลัวว่าจะไม่ถึงเดือนหน้าแล้วค่ะ😅🤣

7mo ago

สู้สู้คะแม่✌️☺️

ตอนนี้ 36 3 กำหนดคลอด 5 พ.ย. ค่ะ แม่อยากคลอดเอง น้องกลับหัวตั้งแต่ 29-30w หมอประเมินแล้วว่าคลอดเองได้ ไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร เริ่มมีเจ็บๆเตือนบ้างแล้ว ตอนนี้รอปวดท้องคลอดค่ะ ไม่รู้จะมาวันไหน แอบตื่นเต้นค่ะแม่ เพราะกำหนดวันเองไม่ได้

7mo ago

แม่ก็ตื่นเต้นเหมือนกัน แต่บอกเจ้าตัวเล็กว่าให้คลอดตอน 39W ยังไม่อยากให้รีบออก เพราะยังไงแม่ก็โดนผ่าอยู่แล้ว ปอดตัวเล็กจะได้แข็งแรง☺️✌️

บ้านนี้กำหนด20พฤศจิกา นน.ขึ้นมา10โล(48-58)หมอประเมินว่าอยู่ไม่ถึงค่ะแต่ยังไม่ประเมินว่าผ่าหรือคลอดธรรมชาติค่ะ น้องกลับหัวค้างอยู่ตั้งแต่25wตอนนี้34wน้องพร้อมออกตลอดเวลามีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ🥹

7mo ago

น้องกลับหัวเร็วมากเลยคะ แม่ก็ให้ยาสอดกับยากินคลายมดลูกเหมือนกัน แม่เดินเยอะท้องเลยแข็ง พยายามบอกน้องให้ออกตอนครบ 39W ไม่รู้จะไหวไหม แม่จะไม่ไหวเจ็บช่วงล่างมากเลยคะ🥹

บ้านนี้36+5w กำหนดคลอด1พฤศจิกา รอดูว่าลูกกลับหัวหรือยัง ถ้ายังก็ได้ผ่าแน่ๆ บ้านนี้เรื่องน้ำหนักขึ้นยากมากกกกกกกก กว่าจะขึ้นได้แต่ละโลเลือดตาแทบกระเด็น😅😅😅

7mo ago

อันนี้ไม่บวมเท้ามือ แต่กินยาครรภ์เป็นพิษ ตั้งแต่ท้องกินยาครรภ์เป็นพิษทุกวันคะ ความดันแม่ไม่เคยสเถียรเลยคะ แล้วนอนแป็ปๆก็ตื่นเป็นแบยนี้ บางทีก็ไม่ค่อยหลับด้วยคะ ไตรมาส3นี้แบบทรมาณสุด🥹

34+1 กำหนดคลอด 16 พฤศจิกา สูง150 เหมือนกันเลยค่ะ บ้านนี้ นน.72 จริงๆตั้งใจจะคลอดเอง แต่หมอประเมินดูแล้ว นัดผ่าวันที่ 2 พฤศจิกา ตื่นเต้นและกลัวมากๆค่ะ😂

7mo ago

ของแม่กำหนดคลอด 26 พย.ไม่รู้จะได้ผ่าวันไหน อาทิตย์หน้าครบ 33W ตรวจเลือดและเบาหวานอีกคะ น้องน้ำหนักแซงไป 2W ทุกครั้งที่ซาวด์

35วีคพอดีค่ะคนแรกคลอดเองแม่บ้านนี้สูงแค่153เองค่ะน้ำหนักน้องอัลตร้าซาวด์ตอน30วีคก็2000กรัมแล้วค่ะใจจริงอยากคลอดเองแต่กลัวจะเบ่งคลอดไม่ไหวคะ🥹

7mo ago

สู้ๆนะคะแม่🥰🤍

แม่บ้านนี้กำหนดคลอด16พ.ย แต่ลูกกลับหัวตอน28วีค หมอบอกอาจจะคลอดก่อนกำหนดน่าจะไม่ถึงสิ้นเดือนต.ค. แต่มีนัดวันที่10ที่จะถึง รอลุ้นอีกทีคะ

7mo ago

แม่หมอนัด 11 นี้เหมือนกันคะ ลุ้นๆๆ☺️

36+2 week ตอนแรกกำหนดคลอด 1 พ.ย เราอุ้งเชิงกรานแคบเหมือนแม่คลอดเองไม่ได้ ต้องผ่าตอนนี้ย้ายเป็นทีมตุลาเรียบร้อยค่ะ นัดผ่า 18 ตุลานี้

7mo ago

อ้อเข้าใจแล้วคะ แต่หมอบอกว่ากลัว 38W ออกมาน้องจะมีภาวะหายใจเร็ว ก็เลยอยากให้ออก 39W

ของเรากำหนดคลอด 9 พ.ย ค่ะ ตอนนี้ได้ 35+1 สัปดาห์ หมอแจ้งว่าน้องเอาหัวลงแล้ว แล้วเราก็ไม่มีภาวะเสี่ยงใดๆ หมอเลยบอกว่าเราคลอดเองได้ค่ะ

7mo ago

สู้ไปด้วยกันค๊าบ

บ้านนี้กำหนดคลอด8พ.ย.ค่ะ ตอนนี้35+2 บ้านนี้สูง155น้ำหนัก58ขึ้นมา8โลท้องแรกคลอด36วีคไม่รู้ท้องนี้จะได้ย้ายมาตุลารึป่าวน้อแม่ๆ

7mo ago

แม่ก่อนท้อง 69 ตอนนี้ปาไป 80 โดนหมอคุมน้ำหนักยั้นคลอดห้ามเกิน 85 กิโลคะ หมอนัดผ่าตอนครบ 39W แล้วคะ กำหนดคลอด 26 พย. ตื่นเต้นมากเลย