เคยแต่ปลอบใจให้แม่ๆในแอปนี้เข้มเเข็ง ไม่เครียด พอเจอกับตัวเองยืนแทบไม่ไหว

เรื่องเครียดเต็มหัวไปหมด ขอกำลังใจทีค่ะแม่ๆ??

79 ตอบกลับ

สู้ๆค่ะแม่ เป็นเหมือนกัน บางครั้งบางเรื่อง มันไร้สาระมาก แต่เป็นเพราะฮอร์โมนแม่ ให้คุณพ่อพาไปเที่ยวเปิดหูเปิดตาสบายอารมณ์ก็ดีขึ้น บ้านนี้เป็นตอน ช่วง 7-8 เดือน เพิ่งไปทะเลมา พอได้เที่ยวได้เดินเล่นเจอที่ผ่อนคลายจิตใจก็ดีขึ้นแล้วค่ะ นอนแช่น้ำเย็นๆ รับลมเย็นๆ เผื่ออะไรจะดีขึ้น

5y ago

ใช่ค่ะแม่ เป็นเพราะฮอร์โมนแท้ๆ บางวันก็น้อยใจคิดมาก นอนร้องไห้เฉยเลย ขอบคุณมากๆนะคะที่แนะนำ💙💙

พยายามคิดแต่เรื่องดีๆ มองแต่สิ่งดีๆด้านบวกนะคะ ต้องบังคับจิตใจและสมองให้ได้นะคะ และอยุ่กับปัญหาที่เกิดขึ้นให้ได้ ถ้าปัญหาแก้ได้ก้ค่อยๆแก้ไป มีสติ แล้วมันจะผ่านไปค่ะ สุ้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่💙💙

ฟ้าหลังฝนดีเสมอ. จงเชื่อในตัวเองและเอาลูกมาเป็นแรงขับเคลื่อนให้ตัวเองก้าวผ่านวันที่เลวร้ายให้ได้นะค่ะ. เพื่อลูกค่ะ. อย่าเครียดเยอะนะค่ะความเครียดส่งผลกับลูกในครรภ์

5y ago

ขอบคุนค่ะ😊😊😘

สู้ๆค่ะ เราก็เครียดเหมือนกันเหมือนจะเป็นโรควิตกกังวลห่วงสุขภาพตัวเอง ห่วงลูกในท้อง แต่เวลาลูกในท้องดิ้นเหมือนช่วยดึงสติเราไว้ ว่า#แม่ยังมีหนูอยู่ในท้องนะแม่#

5y ago

สู้ๆ ค่ะ เพราะเราก็กำลังสู้ๆกับใจตัวเอง ให้กำลังใจตัวเองอยู่ด้วยเหมือนกัน

สู้ๆค่ะแม่ ตอนนี้นึกถึงตัวเล็กในท้องก่อนนะคะ ทุกข์ไม่อยู่นานพึงระลึกไว้เสมอจ้ะสุขก็ไม่อยู่นาน อย่าหลงไปกับมันสู้ๆจ้า

5y ago

ใช่ค่ะแม่ทุกข์ได้. ก็สุขได้เช่นกันสู้ค่ะขอบคุนนะคะ💓

สู้ๆนะคะ จะบอกว่าอย่าเครียดเลยก็เป็นไปไม่ได้ พยายามคิดแต่เรื่องบวกๆเอาไว้นะคะคุณแม่เดี๋ยวทุกอย่างจะดีขึ้นเอง😁

5y ago

นี้ก็เป็นคะ แต่เพื่อตัวเล็กก็ทำให้ดีที่สุด สู้ๆนะคะ

ถ้ารู้สึกเคลียดๆๆลองหาอะไรทำเล่นๆดูหรือไปเดินเล่นตามห้างหรือสวนสาธารณะน่ะค่ะจะช่วยผ่อนคลายได้เยอะค่ะ สู้ๆๆค่ะ

5y ago

ตอนนี้หายเครียดแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะแม่ 💙

อย่าเครียดนะคะความเครียดส่งผลต่อน้องด้วย พยายามพาตัวเองไปเดินเล่น รึหาอะไรทำเผื่อว่าจะเลิกคิดมากนะคะ

5y ago

ขอบคุนนะคะแม่ ต่อไปต้องพยายามเข้มแข็งให้มากกว่าเดิมแล้ว

สู้ๆคะแม่ ทุกอย่างจะผ่านไปได้ด้วยดีนะคะ แม่เครียดมีผลกับน้องน้า บ้านนี้ก็เครียดคะแต่พยามปล่อยวาง...😃

5y ago

ใช่เลยค่ะ บ้านนี้กำหนดคลอด 20ก.ย. ตื่นเต้นรอแล้ว😆

สุ้สุ้ๆค่ะคุนแม่อย่าเครียดเดียวคลอด ออกมาน้องจะเลี้ยงยาก เราเครียดลุกรุ้สึกได้น่ะค่ะทำใจให้สบายๆ

5y ago

แม่บ้านนี้เครียดมากๆค่ะมีเรื่องให้เครียดตลอดเวลาเศร้าใจจริงๆ😢