5m28

เริ่มให้น้องทานข้าวแล้ว น้องมีปัญญาเรื่องขับถ่ายตั้งคลอด2-3วันถึงจะถ่ายบางทีก็ใช้ยาสวน ทำไงดีค่ะถึงจะถ่ายทุกวัน

4 ตอบกลับ

ไม่ควรใช้ยาสวนบ้อยนะคะเพราะจะทำให้น้องไม่รุ้จักการเบ่งถ่ายค่ะลองปล่อยให้น้องถ่ายเองนะคะ2-3วันถ้าไม่ร้องไม่งอแงก็ควรปล่อยให้น้องถ่ายเองค่ะ

ทานนมแม่คือปกตินะค่ะ 7-10ถ่ายก็มี ถ้าไม่ถ่ายแข็งหรือท้องผูกก็ปกติค่ะ

ทานผักใบเขียว ผลไม้พวกแก้วมังกร มะละกอ กีวี่ ทานข้าวควินัวค่ะแม่

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ