12w อ้วกหนักมาก

เริ่มอ้วกตอนสายๆ 10 โมงเป็นต้นไป ถึงก่อนนอน วันละไม่ต่ำกว่า 5-6 รอบ กินอะไรลงไป ออกมาหมด กระทั่งน้ำย่อยเหลืองๆ ทั้งขมทั้งเปรี้ยว ทรมานมากค่ะ อ้วกติดต่อกันมา 6-7 วันแล้วค่ะ จะเข้า 13w แล้ว แม่บ้านไหนมีวิธีแก้อ้วกยังไงบ้างคะ

4 ตอบกลับ

พยามกินเป็นมื้อย่อยๆค่ะ หลังทานเสร็จอย่าทานน้ำตามทันทีให้เว้นช่วง อย่านอนเรยหลังทานเสร็จให้นั้งหรือเดินเล่นสัก1-2ชม หาผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูงๆทานได้ค่ะ ผลไม้หรือธัญพืชอบเเห้ง เเนะนำเเอปเปิ้ลกับฝรั่งค่ะ บ้านนี้ก็เเพ้เวลาคลื่นใส้ช่วยได้

2y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ 😊

เราแพ้ท้องหนักมากอ้วกวันล่ะหลายรอบเกินจนบางวันอ้วกจนออกเลือด ถึงต้องแอดมิดเลยค่ะ แพ้ตั้งแต่ท้อง จนตอนนี้12w ยังแพ้หนัก กินได้เฉพาะขนมปังกับไมโลร้อน สู้ๆไปด้วยกันนะคะ หลังจากแอดมิดหมอใส่วิตมิน ยาแก้อ้วก อาการจะดีขึ้นค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่า สู้ๆ นะคะ ✌🏻✌🏻

ผลไม้สดชื่นๆช่วยได้ค่ะ บ้านนี้เน้นอย่าให้ท้องว่างค่ะ ขนมสักชิ้นหนึ่งให้อยู่ในท้องก็ได้เพราะถ้ายิ่งท้องเราว่างมากเท่าไหร่มันจะยิ่งอ้วกมากเท่านั้นค่ะ

2y ago

มีอะไรในกระเพาะ อ้วกออกมาหมดค่ะ กินเสร็จ สักพักอ้วกหนะแม่

เน้นนอนเป็นผักเลยค่ะ อย่าเข้าใกล้สูดดมกลิ่นฉุนน้ำหอมฯ กินอาหารที่ย่อยง่ายเช่นข้าวต้ม,ของที่แม่หิว กินน้อยแบ่งเป็นมื้อเล็กๆ แต่กินบ่อย

2y ago

☺️☺️✌🏻