อึ 6 รอบ จะเข้า 5 เดือน

ลูกสาวอายุจะครบห้าเดือนมีอาการวันนี้อึ 6 รอบ เหมือนท้องเสีย4รอบแรกอึเป็นน้ำ 2รอบหลังอึข้นขึ้น ให้กินนมผงเอ็นฟาโกเอพลัสไม่มีอาการงอแงหรือร้องไห้ แต่อย่างใดผิดปกติหรือไม่คะ มีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างมั้ยคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้กินเอนฟาเอพลัสตลอดค่ะ จนตอนนี้น้อง 1 ขวบแล้ว เคยอึเหลว อึเหนียว อึเป็นก้อน แต่ส่วนใหญ่จะเหนียวและสีเขียวค่ะ จน 6 เดือนเริ่มทานอาหารได้ อึจะเปลี่ยนตามอาหารเลยค่ะ เวลาย้ายเดือนน้องมักจะท้องเสีย แต่ไม่ซึม ร่าเริงปกติ ไม่มีไข้ กินปกติเท่าเดิม ไม่งอแงปวดท้องใดๆค่ะ

นมเอนฟาอึเหลวนะคะบ้านนี้เลิกกินค่ะ และก็ระวังเชื้อโรต้าด้วยเด็กถ่ายเยอะต้องระวังช็อกจากร่างกายขาดน้ำ และฟันจะขึ้นรึเปล่าคะ

ลูกเราก็เป็นค่ะ แต่อึเป้นมุกบ้างเป้นเม้ดมะเขียบ้างเนื้อครีมบ้างค่ะ เป้นให้กินนมผงสลับกับนมแม่

อึเยอะมั้ยคะแต่ละรอบ นมผงกินมานานยังคะ? ถ้าอึน้อย อาจจะเป็นเพราะช่วงวัยที่น้องกำลังเปลี่ยน ค่ะ

อาจจะไม่ถูกกับนม หยุดนม หรือเปลี่ยนนมดูค่ะแม่