อัตตราซาวด์แล้วพบความผิดปกติมือซ้ายของลูกไม่ครบ

เริ่มรู้ตัวว่าประจำเดือนไม่มาเดือนแรก ก็ตรวจและไปฝากครรภ์ทันที อายุครรภ์6สป.ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 62 ตรวจเลือด ผลออกมาปกติ จากนั้นหมอก็ได้ให้แต่ยาบำรุง ไม่ได้อัตตราซาวด์ดูพัฒนาการการของทารกเลย จนสัปดาห์ที่20 (27/2/63)หมอนัดซาวด์ แต่หมอบอกไม่เจออะไร ไม่เห็นอะไร อย่าถามเพศนะแม่ เลยถามหมอกลับว่า อย่างอื่นปกติมั้ย ตอบไม่ได้ชัดเจน เอาเป็นว่า ปกตินะแม่ ซึนอนลงไม่ถึง5นาที ตอนนั้นแครงใจมาก ท้องลูกแรกด้วย ทำไมหมอไม่ไล่ ลำดับหัว ลำตัว หัวใจ แขนขา ให้ฟังเลย จึงตัดสิ้นใจไปซาวด์คลีนิคนอกที่ผ่านมา เพื่ออยากดูพัฒนาการลูก วันที่23/03/63 คุณหมอที่คลีนิคเเจ้งว่าน้องไม่มีพัฒนาการทางด้านมือข้างซ้าย ซ๊อคมาก ดูทั้ง4มิติ จนหมอแนะนำให้กลับำปหาหมอที่ฝากครรภ์แล้วปรึกษา จะมีวิธีการรักษาหรือพัฒนาการยังไง 2/4/63 หมอนัดตรวจครรภ์ ปกติ จึงยื่นเอกสารที่ซาวด์ให้หมอดู หมอไม่ทำอะไรให้ ถามอะไรก็ตอบไม่ได้แม้แต่จะซาวด์หรือฟังเสียงหัวใจลูกก็ไม่ทำ ได้แต่บอกว่าเดียวหมอจะนัดหมอที่เขามีความชำนาญเรื่องความผิดปกติให้ จนเราต้องย้ำว่าขอเร็วที่สุด คือวันที่7/04/63 หมอซาวด์เกือบ1ชม. ก็พบความผิดปกติของมือซ้ายลูกจริง คือนิ้วมือ มาไม่ครบ ต้องตรวจละเอียด ถึง สมองและไขสันหลัง ว่ามีโรคอะไรซ้อนอีกมั้ย หมอบอกแต่ว่าเสียใจกับเรื่องมือ ตอนนี้อายุครรภ์25สป.ทำอะไร ไม่ได้แล้ว ถ้ารู้ก่อนหน้านัเน หมออาจจะหยุดการตั้งครรภ์ นอกจากจะต้องพยุงและแข็งแรงผ่านไปให้ได้ ติดตามต่อเนื่อง จนคลอด เป็นแค่มือก็ส่งรักษาต่อที่หมอกระดูก หมอยังให้คำตอบชัดเจนไม่ได้ เบื้องต้น ปากไม่แหวก มันเศร้ามาก ซ๊อคมาก อยากให้มันเป็นแค่ฝันร้าย ลูกคนแรก ไปฝากครรภ์ตั้งแต่รู้ว่าแม่ ไม่เคยผิดนัด หมอไม่ทำอะไรให้เลย ยังต้องนัดต่อถี่ๆ เพื่อดูอาการลูก ว่าจะมีโรคอื่นแทรกซ้อนอีกมั้ย อยากถามว่ามีใครพอจะแนะนำ คุณหมอ หรือให้แม่ทำอะไรได้บ้างระหว่างที่ได้แต่รอ หมอ ซาวด์ อยากให้ลูกเกิดมาครบ32 ตอนนี้เจ็บปวด หัวใจ ทำใจไม่ได้เลย อยากให้ลูกเกิดมามีครบ ถ้าเอามือของแม่ไปต่อมือของลูกได้แม่ก็อยากทำ?

อัตตราซาวด์แล้วพบความผิดปกติมือซ้ายของลูกไม่ครบ
283 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่ย้ายมาฝากที่ศิริราชดูไหมค่ะพอดีเราเคยมีลูก​ ลูกเราก็ผิดปกติฝากที่คลีนิคคุณหมอไม่บอกอะไรเลยจนเราคลอดก่อนกำหนดลูกเกิดมามีชีวิตอยู่ได้แค่16วันก็เสียตอนนี้ไม่ไว้ใจคลีนิคเลย​ ตอนนี้ท้อง19สัปดาห์​ฝากท้องที่ศิริราชลำบากหน่อยในการเดินทางแต่อุ่นใจค่ะเพราะเครื่องมือที่นี่จะพร้อมกว่าคุณแม่ลองดูนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะ😃