ขออนุญาตถาม

เริ่มซื้อของเตรียมคลอดกี่เดือนค่ะ

23 ตอบกลับ

ทยอยซื้อคะตั้งแต่12w​ เห็นโปรลดราคาคือซื้อไว้เลย​ ประหยัดไปเยอะดีกว่าซื้อตู้มเดียว รู้เพศก้ค่อยซื้อพวกเสื้อผ้าเพิ่ม​ แต่ถ้าอย่างเสื้อผ้าสีขาวสีไรมีโปรก้ซื้อไว้เลย​ มีแค่ยาไปรอซื้อตอนใกล้คลอดคะ

บางคนรู้เพศแล้วก็ซื้อเลยนะคะ ส่วนตัวรู้เพศแล้วค่ะ ตอนนี้ 17วีค กะว่าจะเริ่มเตรียมช่วง 20-24 วีคเป็นต้นไปค่ะ ช่วง 5-6 เดือนกำลังดี เพราะหลังจากนั้นคงท้องใหญ่ เหนื่อยแล้วค่ะ 🤣

แล้วแต่สะดวกค่ะ ของเราซื้อตั้งแต่ 2 เดือนหลังจากไปหาหมอฝากครรภ์ รอซื้อใกล้คลอดไม่ไหวค่ะ ยุคสมัยนี้เทคโนโลยีการแพทย์ทันสมัยค่ะ

7 ค่ะ ท้อง 2 เตรียมมาเรื่อยๆ ค้นเอาของลูกคนแรกมาซักมาดูตั้งแต่ 5 เดือนค่ะ ทยอยทำ มาซื้อของที่ไม่มีช่วง 7 เดือนค่ะ

เริ่มตอน 8 เดือนเลยค่ะ แม่บ้านนี้ ช่วงนี้เริ่มซักไปเรื่อยๆ เหลือแค่จัดแพ็คใส่กระเป๋า พร้อมหิ้วเข้า โรงพยาบาลค่ะ

บ้านนี้ท้อง 2 เริ่มทยอยหลังทราบเพศค่ะ แม้จะมีของพี่แล้ว แต่ก็อดไม่ได้ที่จะซื้อเก็บสุดท้ายก็ใช้ไม่ทันค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อเรื่อยๆหลังรู้เพศแน่ชัดค่ะ จะไม่รอซื้อทีเดียวเพราะกลัวไม่ทัน งบไม่ค่อยมีด้วยค่ะ

7-8 เดือนเลยค่ะ พอดีแม่อายุเยอะ เผื่อใจไว้เยอะ กลัวน้องไม่อยู่ เลยอะที่ชัวร์ๆเลยค่ะ

ส่วนมากถ้ารู้เพศก็จะทะยอยซื้อเลยค่ะ เราก็ทะยอยซื้อมาเรื่อยๆจนจะครบแล้วค่ะ

รอลุ้นเพศ อยู่ ถ้าเพศแน่ชัดแล้วก็จะเริ่มทยอยเตรียมค่ะ กลัวผิด ตรีม😁