อยากเล่าเรื่องที่เป็นเเม่เลี้ยงเดี่ยว อยากให้คุณเเม่เลี้ยงเดี่ยวหรือใครหลายๆคนที่เป็นกำลังจะเป็นมาอ่านกันนะค้า

เริ่มค้า ..... สวัสดีค่าทุกคนที่เข้ามาอ่านนะค้า หนูอยากเเชร์ประสบการณ์ที่เป็นคุณเเม่เลี่ยงเดี่ยวในอายุเเค่ 19 ปี หลายคนอาจจะว่าอายุยังน้อยอยู่นะค้า เเต่ก็ไม่มีใครกำหนดชะตาชีวิตที่มันเกิดขึ้นได้หรอกค้า คือหนูท้อง คบกับเเฟนเเต่คบเเบบไท่เปิดเผยให้รู้ เดียวคบเดียวเลิก เพราะนิสัยของผช.ก็เเย่มาก เเรกๆอะไรก็ดีไปหมด ดีทุกอย่าง คือนิสัยผช.ก็ดีนะ ช่วยทำงานที่บ้าน ทำมาหากิน เรื่องหาเงินเข้าบ้านดีมาก เเต่เสียเรื่องเดียวคือเรื่องผญ. พอเราคบกันมาสักพัก เเล้วช่วงนั้นหนูก็เรียนอยู่ด้วย ใกล้จะจบม.6 ละ บ้านอยู่คนละที่ ไกลอยู่พอสมควร 2-3วันจะเจอกัน เเต่สิ่งที่เขาทำคือ เขาไปนอนกับผญ.เเต่ละวันไม่ซ้ำหน้าตา คนเก่าคนใหม่เรื่อยๆ พอรู้เเบบนี้ หนูก็โอเคขอจบทุกอย่าง เเต่พอขอจบ มันก็ต้องมีความคิดถึงบางปกติ ก็ยังคุยกันอยู่ ถึงจะเลิกกันละ พอเลิกกันไป3-4เดือน เเต่ก็ยังคุยกัน ก็เริ่มรู้สึกว่าตัวเองไม่เหมือนเดิม เริ่มมีอาการ ง่วงนอนมากผิดปกติ ฉี่บ่อยมาก หงุดหงิดง่ายเกินไปจนเพื่อนต้องถามถึงหาเหตุ เเล้วหลังก็หิวข้าว มากขนเกินไป คือเเบบต้องทานข้าวในเวลานั้นๆเลย ถ้าทานไม่ทันในเวลานั้นจะมีอาการ อาเจียน จะเป็นลม พอได้ทานข้าวก็ต้อง×2 ไปอีก 555 เยอะเกิน เเต่ก็ยังไม่คิดอะไร ประจำเดือนก็มาเเค่เดือนเดียว ก็ไม่คิดอะไร เพราะต้องที่มีอะไรกันก็ป้องกัน ใส่ถุงยาง เเต่ก็ท้องจนได้ ? เเล้วก็ฝันว่าได้ขี่ช้างตัวใหญ่ ช้างเอาเเหวน เอางาช้างให้ ได้สร้อย ได้เงิน ฝันเเบบนั้นติดๆกันเป็น 3-4 วัน พอเริ่มคิดมาก สงสัยก็เลยลองตรวจดู เเล้วก็ขึ้น 2ขีดจริงๆค้า ตอนนั้นก็ดีใจเเละเสียใจเวบาเดียวกัน พอรู้ก็เลยบอกตัดสินใจบอกเเม่ บอกน้า บอกพี่ชายบอกคนในครอบครัว ก็เล่าให้ครอบครัวฟังละ ว่าผช.เลิกกันเเล้ว นิสัยเขาไม่โอเค รับไม่ได้ ก็เลยเลิกกัน เปิดใจคุยกับครอบครัว คิดทบทวนคิดเเล้วว่า อยู่เป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยวดีกว่า ถ้าให้ผช.กลับมา คงเป็นไปไม่ได้เเละนิสัยของเขาอีก เเต่ทางครอบครัวก็ไม่โอเคเท่าไร ทุกคนเป็นห่วงหมด สงสาร คิดมากกันหมด พอคุยสักพักก็ตกลงตามนี้ หนูเลยไปบอกผช. ว่าท้อง เขสก็โวยวายกันใหญ่ ด่า ว่าหนูเเรงมาก เเล้วก็ว่าเเต่ตัวเองดีทุกอย่าง คำพูดของเขา จะท้องได้ไง เรามีไรกันเราป้องกันตลอด ก็จริงว่าป้องกัน เเต่ท้องเเล้วอ่ะ ให้ทำไง เขาก็บอกว่าเอาเถอะ เดียวเอาตังค์ให้ไปทำ #คือหนูไม่ได้ไปมีอะไรกับใครเลย นอกจากเขา เพราะคบใครก็คบคนเดียวนะค้า พอเขาบอกเเบบนั้น คุยก็ไม่คุยละ โอเค สรุปเราเลี้ยงเองดีกว่า หนูเลยตัดสินใจ ของเลี้ยงเอง ไม่อยากเอาออก สงสารเด็กที่มาเกิดด้วย ทำไม่ลง เดียวบาปติดตัวไปทุกชาติ เเละหนูโอเคกับการตัดสินใจตอนนั้น ครอบครัวก็มีเครียดบาง ที่มันเกิดเหตุการณ์เเบบนี้ขึ้น หนูเงอก็เสีนใจเเละเครียดมาก นอนร้องไห้ทุกคืน เครียดเป็นเดือนๆ จากนั้นน้าก็พาไปฝากครรภ์ ไปตามหมอนัด บางทีก็ไปคนเดียว เเต่ส่วนมากก็น้าพาไป ช่วยเหลือมาตลอด ดูเเลดีมาก #เเละดีที่ครอบครัวเปิดใจรับสิ่งที่หนูทำผิดพชาดครั้งนี้ได้ ไม่มีใครด่าว่าอะไร คนในครอบครัวสงสารมากกว่า ขอบคุณครอบครัวที่เข้าใจเเละยอมรับช่วยเหลือหนูมาตลอด ดีนะที่ครอบครัวไม่ทิ้งเรา #ความคิดของหนูนะค้า คือเราทำผิดพลาดก็จริง เราผิด เราโทษใครไม่ได้ ได้เเต่โทษตัวเอง จะกลับไปแก้ไขอดีตก็ไม่ได้ หนูคิดมาเสมอว่า คนเรากว่าเกิดมานี้ก็เเสนลำบาก เเละเเต่ละคนเกิดมาในครอบครัวที่ไม่สมบูรณ์ ทั้งพ่อเเม่ตายจาก ทั้งพ่อเเม่เเยกทางกัน ทั้งบ้านจน ทั้งเกิดมาเเล้วก็เกิดอุบัตินั้นนี้ หนูเลยคิดว่า มันเกิดขึ้นกับเราเเล้ว เราก็ควรทำในสิ่งที่ถูกต้อง คือ ดูเเลใส่ใจ เลี้ยงดูลูกของเราให้ดีที่สุด สอนเขาให้เป็นเด็กดี สอนเขาให้รู้สึกสังคมเเละครอบครัวของเราเองว่าทำไมเรามีเเต่เเม่ เเล้งพ่อไปจาก โตขึ้นเด็กต้องถามเราอยู่เเล้ว เราต้องหาคำตอบให้กับเขาอยู่เเล้ว หนูก็พร้อมจะตอบ ลูกอยู่ในท้อง หนูคุยกับลูกตลอด เรียกชื่อเขา สอน อ่านนิทาน ขอโทษเขาที่ไม่มีครอบครัวที่สมบูรณ์ให้กับเขา เขาดิ้นตอบเรา เราก็ยิ้มมีความสุข เเรกๆหนูเสียใจนะที่มันเป็นเเบบนี้ เเต่พอตัดสินใจทุกอย่างละ หนูก็บอกตัวเองเสมอว่า เราต้องสู้ เราต้องผ่านเรื่องนี้ไปให้ได้ เวลาที่หนูร้องไห้ครอบครัวให้กำลังใจเสมอ กอด บอกสอนเราทุกครั้ง หนูก็คิดว่า เอออ เรามีครอบครัวที่ดีเเบบนี้ ทำไมจะเลี้ยงลูกเราไม่ได้ ทำไมจะต้องมาคิดเสียใจซ้ำซากกับเรื่องที่เเก้ไขไม่ได้ละ สู้ดีกว่า ก็คิดซะว่าหมดเวรหมดกรรมเรากับเขา จากขอให้เจอคนดีเข้ามาชีวิตดีกว่า หนูไม่เเช่งเขานะ ปล่อย จบ ไม่รู้จักกันละ ชีวิตใครชีวิตมัน อยู่เเบบนี้ดีกว่า เลี้ยงลูกเอง อยู่กับลูก ทำอะไรก็เพื่อลูก หนูคิดเเบบนั้นมาตลอด ตอนนี้หนูเเฮปปี้กับชีวิตตอนนี้มาก ไม่ได้คิดอะไรมากมายเลยจ้า มีคนนินทาหนู หนูไม่ซี ส่วนมากมีเเต่คนมาพูดให้กำลังใจมากกว่า ไปไหนมาไหนก็มีเเต่คนซื้อนม ซื้อของให้ตลอดตั้งเเต่ท้องมา อยู่บ้านเฉยๆ คนเฒ่าคนเเก่บางคนก็ซื้อนมซื้อของลูกมาให้เเล้ว มาพูดให้กำลังใจตลอด หนูก็แฮปปี้กับชีวิตเเล้วละค้า ขอบคุณมากกว่าที่ทำให้หนูได้เจอสิ่งที่ดีเเบบนี้ ถึงก่อนหน้านี้จะเจอสิ่งที่เเย่ เเต่ตอนนี้หนูได้เจอเเต่สิ่งดีๆ จากคนรอบตัว ทั้งคนข้างบ้าน ญาติมิตร เพื่อน รุ่นน้อง เเละที่สำคัญก็ครอบครัว #การเป็นคุณเเม่เลี้ยงเดี่ยวมันไม่ได้ยากอะไรหรอกค้า เเค่คิดปล่อยวาง ทำใจ เข้มเเข็งให้มากๆ สู้เพื่อตัวเอง สู้เพื่อลูก สู้เพื่อพ่อเเม่ครอบครังเราดีกว่า ผู้ชายหาเมื่อไรก็ได้ไม่ต้องรีบอะไร สุดท้ายเเล้วทุกคนก็ต้องมีพบจากกัน สู้ไปด้วยกันนะค้า #ขอขอบคุณทุกคนมากๆๆๆๆๆๆนะค้าที่เสียเวลาอันหลายนาที เข้ามาอ่านเรื่องราวชีวิตของหนูนะค้า ?❤ หลายคนอ่านเเล้วก็จะมีสับสนบางนะค้า ขอโทษด้วย อย่าด่าหนูนะค้าเเม่ๆจ๋า ? #ตอนนี้ท้องได้ 39 วีคเเล้วค้า รอเจอหน้าลูกชายอย่างเดียว 5555 หลายคนอาจจะว่าหนูมาประจานตัวเอง ก็ไม่เป็นไรค้า เเต่เรื่องที่เล่าไปมันก็มีทั้งข้อดีเเละข้อเสียนะค้า

1 ตอบกลับ

สู้ๆ ค่ะ ดีแล้วที่ยังมีครอบครัวเราเข้าใจและให้กำลังตลอด อีกนิดเดียวก็จะเจอน้องแล้ว

5y ago

ได้เลยค่าา