ประสบการณ์น้ำเดินแต่ปากหมดลูกไม่เปิด

เริ่ม วันที่1/10/62 ในช่วงเช้าเริ่มมีอาการเจ็บจี๊ดๆๆลงที่จิ เป็นระยะๆ แต่ด้วยความรู้สึกว่าลูกอาจจะดิ้นเพราะลูกดิ้นแรงอยู่แล้ว จนเวลา11:00 น.แปะ รู้สึกปวดท้องฉี่ เลยเข้าห้องน้ำจากนั้นเสียงดังปุก เกิดขึ้น แล้วก้มดู มีก้อนเลือดตกลงพื้นแตกกระจาย จากนั้นน้ำใสใสก็ไหลออกมา แต่ของเราเป็นเมือกใสๆๆ นะไหลแบบ เหมือนจะไม่มีทางหยุด ไหลแบบนั้น จนเราไปถึง รพ หมอเช็ก ปากมดลูกไม่เปิดไม่มีอาการเจ็บท้องด้วยซ้ำ จน 5 ชั่วโมง ซึ่ง ปากมดลูกปกติ ของคนเราใน1ลั่วโมงต้องเปิด 1 เซน เป็นส่วนมาก ของเราผิดปกติ ทั้งๆๆ ที่กระดูกเชิงกรางก็สามารถที่จะคลอดเองได้ แต่ก็ยังไม่เปิด หมอ ให้ยาเร่งคลอด ก็ยังคงไม่เปิด เหมือนเดิม จนรอ ถึง 18:45 นาที หมอ แจ้งว่า น้ำคล่ำเหลือน้อยคุณแม่ต้องตัดสินใจผ่า เพราะถ้ายิ่งน้อยเด็กยิ่งมีอันตรายมากเพราะไม่มีอะไรไปเลี้ยงลูกอีกแล้ว และเสี่ยงติดเชื้อ ที่หมอให้ตัดสินใจเพราะเนื่องจากตอนแรกเรามาแบบต้องการคลอดเอง ยังงัยก็ไม่ยอม แต่วินาทีนั้นไม่คิดอะไรแล้ว ผ่าก็ผ่าคะ เข้าห้องผ่าทันที ซึ่งกำหนดคลอดของเราคือ วันที่ 10/10/62 แต่คลอดก่อน 39 w คลอด 19:00 น. น้ำหนัก 3,885 เด็กชาย สมบูรณ์ แข็งแรงดี เด็ก 7วัน แล้ว

ประสบการณ์น้ำเดินแต่ปากหมดลูกไม่เปิด
1 ตอบกลับ

น้องน่าชังจัง