ให้นมลูกกินอาหารพวกนี้ได้ไหม?

เราให้นมลูกค่ะกินพวก 1.ขนมไทย(บัวลอย,ลอดช่อง,สาคูถั่วดำ) 2.โอวัลติน 3.หมูกระทะ 4.น้ำส้มเปซ ทานได้ไหมคะแล้วดูยังไงว่าลูกจะแพ้อาหารที่เราทานไปมั้ย

3 ตอบกลับ

ที่คุณแม่พิมพ์มา เราทานทุกอย่างเลยค่ะ แต่เริ่มลองทีละอย่าง ปรากฏว่าลูกเราแพ้กุ้งค่ะ อาการคือถ่ายเป็นเลือดเหมือนเส้นเลือดฝอยแตกค่ะ พอหยุดทานอาการก็หายไป ที่รู้ว่าแพ้เพราะไปพบคุณหมอมาเรียบร้อยแล้วค่ะ 😆

6y ago

ยินดีค่ะคุณแม่ สู้ๆนะคะ 😉

กินได้นะคะ ส่วนเรื่องแพ้แนะนำให้ลองทานอย่างละนิดก่อนแล้วสังเกตอาการดูค่ะว่าลูกมีอาหารแปลก ๆ หรือท้องเสียท้องผูกรึเปล่าค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากค่ะ