สอบถามหน่อยคะ

เราและแฟนเป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งสองคนอันตรายต่อลูกไหมคะรอดูผลเลือดวัน16นี้

สอบถามหน่อยคะ
7 ตอบกลับ

ถ้าตามที่ฟังจากเพื่อนที่เคยเป็นนะคะ เพื่อนกับแฟนเป็นพาหะทั้งคู่ ต้องรอฟังผลว่าเป็นพาหะตัวเดียวกันไหม แล้วถ้าตัวเดียวกันคือต้องไปเจาะน้ำคร่ำว่ามีผลกับลูกไหม ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ตอนนี้เพื่อนเราคลอดแล้วน้องแข็งแรงปกติดีค่า

บ้านนี้ ก้เปนเมิลกันค้ะแต่พ่อของลุกเปนพาหะแต่ม่อันตรายต่อการมีลุก แต่เราที่เปนแม่โคตเสี่ยงเรยเจ่ะตรวจเลือด2รอบแร้วเก้ดเลือกก้ยังต่ำด้แต่กินยากินอาหารเสริมเพื่อช่วยบำรุงเลือดตัวเราห้ดีเพื่อจะม่ห้เสียชีวิตหลังคลอด

เรากับแฟนก็เป็นพาหะทั้งคู่ ไม่ได้เจาะเลือดตรวจต่อด้วย แต่หมออัลตราซาวน์ดูภาวะบวมน้ำทุกครั้งที่นัด ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 7 เดือนแล้ว น้องปกติ แข็งแรงดีค่ะ ดูแลตัวเองดีๆ กินอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆนะคะ

ต้องรอดูว่าเป็นกี่%ค่ะ เราเห็นคารู้จักหลายคนมาก ไปหาหมอบอกเป็นเลือดจาง ถึงเวลาคลอดมาก็ปกติทุกคนค่ะ

แม่เป็นพาหะค่ะรอฟังผลเลือดพ่อวันที่14นี้เหมือนกันค่ะ

ลูกมีโอกาสเป็นพาหะ หรือเป็นโรคค่ะ รอฟังหมออีกทีนะคะ

เรากับแฟนก็เป็นแต่ลูกไม่เป็นคะ