สอบถามหน่อยคะ

16สัปดาห์ รกเกาะต่ำ ควรทำไงดีค่ะ

1 ตอบกลับ

ห้ามยกของหนัก ห้ามมีเพศสัมพันธ์ ห้ามซ้อนมอเตอร์ไซค์ ห้ามทำกิจกรรมอะไรก็ตามที่ทำให้มดลูกหดรัดตัว เมื่ออายุครรภ์มากขึ้นมีโอกาสที่รกจะเคลื่อนตัวสูงขึ้นได้ค่ะ สามารถคลอดเองได้ แต่ถ้าไม่เคลื่อนสูงขึ้นก็ต้องผ่าคลอดค่ะ