ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

เราเหนื่อยมากเลย ลูกได้สองเดือนแล้ว ไม่มีอะไรให้เขาเลย มีแต่หนี้สิน เงินก็ไม่พอใช้ แฟนทำงานก็เงินน้อย เราเองก็เลี้ยงลูก เอาเงินไปลงทุนก็เป็นหนี้เพิ่ม ปัญหารุมเร้า ร้องไห้ทุกวัน สู้ไม่ไหวแล้ว สงสารลูก ไม่รู้ว่าต้องลำบากไปอีกนานแค่ไหน

88 ตอบกลับ

ปัญหาทุกอย่างมีทางออกเสมอค่ะ..ให้ใจเย็นๆอย่าคิดเยอะ ขอแนะนำนิดหนึ่งนะค่ะถ้าแม่เลี้ยงน้องเองแม่ก็ไม่ต้องซื้อนม..ส่วนเรื่องแพมเพิตน้องก็ให้ใช้เฉพาะเวลาไปข้างนอกถ้าอยู่บ้านก็ให้ใส่แต่ผ้าอ้อมก็พอค่ะ แม่ต้องมองว่าค่าใช้จ่ายตัวไหนที่ไม่จำเป็นต้องตัดออกหรือลดลงค่ะ และทำบัญชีครัวเรือน นี้ก็เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้แม่ได้บ้าง เกิดมาเป็นคนแล้วต้องสู้ค่ะ สู้ๆนะค่ะ😊😊