ขอกำลังใจหน่อยค่ะ

เราเหนื่อยมากเลย ลูกได้สองเดือนแล้ว ไม่มีอะไรให้เขาเลย มีแต่หนี้สิน เงินก็ไม่พอใช้ แฟนทำงานก็เงินน้อย เราเองก็เลี้ยงลูก เอาเงินไปลงทุนก็เป็นหนี้เพิ่ม ปัญหารุมเร้า ร้องไห้ทุกวัน สู้ไม่ไหวแล้ว สงสารลูก ไม่รู้ว่าต้องลำบากไปอีกนานแค่ไหน

88 ตอบกลับ

สู้ๆ นะคะคุณแม่ ลองหาวิธีหารายได้ งานเบาๆขายทางออนไลน์ เย็บปักถักร้อย หรือรับสินค้ามาขายที่ลงทุนไม่มาก หรือลองไปดูตามกลุ่มแม่บ้านในชุมชน ที่สามารถสร้างรายได้ได้ ดูงานเบาๆที่เราฝึกทำได้ค่ะ เป็นกำลัง ใจให้นะคะ

สู้ๆนะคะ กว่าลูกจะโตอีหลายปีค่ะ บ้านนี่ก็คิดไว้ว่า ถ้าลูกโต จะไม่ให้อะไรเค้ามากมาย ให้เค้ารู้จักสร้าง รู้จักหาด้วยตัวเอง ให้เค้ามีภูมิคุ้มกันในการใช้ชีวิต คิดแบบนี้ลูกจะโตมาไม่อ่อนแอค่ะ สอนลูกให้ดีก็พอ

ลูกสองเดือนกว่าเหมือนกันค่ะ มีแต่หนี้สิน แฟนก้อทำงานเงินน้อยไม่พอจ่าย เราก้อเลี้ยงแต่ลูก โชคดีหน่อยตรงที่ว่าพ่อแม่สามีดี อาศัยอยู่กับท่านพึ่งพาท่าน รอให้ลูกโตกว่านี้ก้อจะทำงานเองแล้ว

สุ้ๆนะค่ะคุณแม่บ้านนี้ก้อเหมือนกันค่ะเพื่อลูกก้อต้องอดทนให้มากไม่นานมันก้อจะผ่านไปเองมีท้อบ้างเปนธรรมดาแต่พอมองหน้าลูกแล้วเขาเหมือนเปนกำลังใจให้เราต้องผ่านไปให้ได้.. สุ้ๆค่ะ😊😊😊😊

เหมือนกันค่ะ แต่ยังไงก็ต้องสู้ต่อไปนะคะลูกเรายังเล็ก ถ้าไม่มีเราเค้าลำบากแน่ๆ สู้เพื่อลูก ลำบากวันนี้วันหน้าอาจสบายก็ได้ค่ะ เราต้องมีความหวัง ที่สำคัญคือเราต้องมีชีวิตอยู่

เราเช่นกันค้ะ​ ค่าคลอด​ยังเเทบหาไม่ได้​ บ่างทีก๊เเอบน้อยใจตัสเอง​ เป๊นภาระ​เขาหรือป้าว​ ค่ารถค่าบ้าน​ ไหนจะค่ากิน​ รายจ่ายเยอะจิงค่ะ​

สู้ๆนะคะแม่. บ้านนี้ก็มีค่าใช้จ่ายเยอะสามีทำงานยุคนเดียวเราท้องโตออกจากงาน ไม่อยากจะคิดว่าคลอดแล้วค่าใช้จ่ายจะขนาดไหน แต่ก็สู้ๆคะ

สู้ๆนะคะ✌ บ้านนี้ก็มีปัญหาคล้ายๆกันค่ะ มีลูกคนที่3 แบบไม่ทันตั้งตัวแต่ดีหน่อยที่มีน้องแล้วน้องมาให้โชคให้ลาภค่ะ

สู้ๆนะคะ เดี๋ยวก็ผ่านมันไปได้คะ เพียงแค่อุปสรรค์ ถ้าเราท้อเราจะเอาอะไรมาวัดใจให้ครอบครัวมีคามสุขคะ 😊😊😊😊😊

สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ บ้านนี้ก้อหนี้สินเยอะ จะซื้อของใช้ให้ลูกที ก้อต้องเลือกที่คุ้มค่าที่สุดค่ะ