ประสบการณ์คลอดธรรมชาติลูกคนเเรก

เราเริ่มปวดเตือนเเละมีมูกเลือดวันที่ 18 กค ช่วงเย็น ซึ่งเป็นวันเกิดของเราเอง วันนั้นเเหนเลยตัดสินใจไปโรงพยาบาลเลยประมาน 2 ทุ่ม มาถึงก็ไม่มีหมอเนาะ พยาบาลก็ตรวจภายใน ปากมดลูกเราเปิดเเล้ว 3 ซ. เเละตรวจโควิด เจาะสายน้ำเกลือ เเละวางมัดจำค่าหองก่อนเพราะต้องแอดมิด หลังจากเข้าห้อง ก็มีการติดเครื่องฟังคลื่นหัวใจน้องเเละการบีบตัวของมดลูก ติดไว้ทั้งคืน ตอนเช้าตรวจภายในปากมดลูกเพิ่งเปิดเเค่ 4 เซ็น ถ้ารอคงช้า คุณหมอจึงเจาะนะคล่ำ เเละใช้ยาเร่งคลอด ไม่ถึงชม.มดลูกเปิด7เซ็น เเล้วเราเจ็บมากเพราะปวดเเบบปวดจนชา จนต้องหาอะไรมาจับมาบีบ เเต่ก้ต้องดึงสติตัวเองให้หายใจเข้าออกลึกๆ เเฟนก็อยู่ข้างคอยกอดคอยคุยให้จับให้หยิกได้ตามสบาย 55555 เราร้องจะผ่าเเล้วเพราะมันปวดมากอธิบายความปวดไม่ได้เลย มันมากกว่าปวดท้องประจำเดือนหลายเท่า ปวดเบ่งเเบบตัวเล็กที่อยู่ในท้องอยากจะมุดออกมาเต็มที จนพยาบาลพาเข้าห้องคลอดไป เพราะเราอยากเบ่งมากๆ ตอนลุกขึ้นจากเตียงมีน้ำไหลออกมาซึ้งน่าจะเป็นน้ำคล่ำที่เหลือ ทุกอย่างมันดูช้าไปหมดสำหรับเรา ทั้งการเข็นรถไปห้องคลอด เข้าห้องคลอดประมาน9.20น. ไปถึงก็รอคุณหมอ เเปปนึง เเต่สำหรับเรานาน55555 พอคุณหมอมาก็เริ่มเบ่งได้ เราเบ่งอยู่หลายรอบมากก เบ่งไปง่วงไป ร้อนก้ร้อนพยาบาลเปิดเอร์ให้18 องศาเหงื่อเราก้ตกอยู่ คุณหมอบอกลมเบ่งดี เราก้เคคิดว่าคงไม่ยากละ เเต่เบ่งไปก้ไม่มีออก เเต่หัวลูกมาเเล้ว จนคุณหมอต้องช่วยใช้เครื่องดูดนิดหน่อยเเล้วช่วยดึง เเล้วก้บวกกับเเรงเบ่ง สรุปก้คือน้องติดไหล่เลยทำให้คลอดยาก เเละทำให้ต้องกรีดเเผลเพิ่มกว่าเคสปกติ พอหัวน้องพ้นออกมานิดหน่อยอาการปวดก้ดีขึ้นนิด ก้เบ่งต่อคุณหมอก้ช่วยดึง เบ่งอีก2-3ครั้งน้องก้ออกมาเเล้วพอน้องออกมาก็รู้สึกโล่งไม่ปวดเเล้ว จากนั้นคุณหมอก้จับการเย็บเเผลกดดูมดลูกเเล้วเราก้เปลี่ยนเตียงขึ้นห้องพัก ลูกคลอดออกมา11.30 น. พยาบาลเเต้งว่าเดี๋ยวพาลูกมาให้ประมานบ่ายสอง ก็รอเเล้วก้ง่วง เเต่ไม่นอน สรุปลูกมาเย็นเลย เพราะวันนั้นมีเคสคลอดเยอะ เเละเด็กเยอะ ต้องคอยไล่ดูอาการเด็กเเต่ละคน เดี๋ยวโพสหน้าเราจะมาเเชร์ประสบการณ์ลูกที่หัวไหล่ติดนะคะ#ลูกคนแรก

ประสบการณ์คลอดธรรมชาติลูกคนเเรก
3 ตอบกลับ

ปากมดลูก​เปิดไวมากคะ​ ของเรา​ ใช้ยาเร่งตั้งแต่​ 9โมง​ กว่าจะเปิดครบ​ ปาไปเกือบ​ 17โมง​ เช้ายันเย็น​ โคตรทรมานเลยคะ

บ้านนี้ตอนคลอดเบ่งไม่ออกเหมือนกันค่ะ หมอบอกน้องหงายหน้า อื้อหื้ออออ แสบบบบนักตัวเล็ก

คุณแม่ได้ออกกำลังกายก่อนคลอดมั๊ยคะ