แม่ๆท่านใดเคยทานยาโฟลิคบ้างค่ะ

เราเพิ่งสั่งซื้อยาโฟลิค ของกิ๊ฟฟารีนมา. การโฆษณาบอกเป็นยาบำรุงครรภ์ บำรุงโลหิต เพิ่มน้ำนม ป้งกันการแท้งบุตร ช่วยต้านเด็กพิการแต่กำเนิด เหมาะมากสำหรับสตรีมีครรภ์. แต่ข้างกล่องขวดยากลับเขียนว่า ห้ามเด็กและสตีมีครรภ์ควรรับประทาน แบบนี้ถ้าเราทานเข้าไปลูกจะเป็นอันตรายไหม

แม่ๆท่านใดเคยทานยาโฟลิคบ้างค่ะ
26 ตอบกลับ

ยาหรืออาหารเสริมทุกชนิด จะผ่านอย. ก็ต่อเมื่อเขียนว่า "เด็กและสตรีมีครรภ์ห้ามรับประทาน" ค่ะ ถ้าอยากชัวร์ว่าทานได้ไหม แนะนำให้ถือไปให้คุณหมอช่วยฟันธงให้เลยค่ะ

เราทานโฟลิคก่อนตั้งครรภ์ เดือนครึ่งก็ติดลูก แล้วก็ทานต่อจนกว่าจะไปฝากครรภ์ #ตอนนี้ยังไม่ฝากรอปลายเดือนหน้าก่อน😁😁เราก็กินโฟลิคทุกวัน ของblackmore

5y ago

บ้านนี้ก็กินค่ะ แล้วหยุดตอน 5 เดือน ตอนนี้ 8 เดือนแล้วค่ะ

กินตั้งแต่พร้อมจะมีลุกคือกินก่อน ตั้งครึ่งปี รึเกือบปีคะเท่าที่จำได้นะคะ เพราะตั้งใจมีเลยกินรอไปก่อน. ตอนนี้ท้องได้11สัปดาห์ก่กินอยุ่คะ

ไม่กินค่ะ เรากินโพลิคที่หมอจ่ายให้ และโพลิคของแบล๊คมอลค่ะ ไม่ไว้ใจกิฟฟารีนค่ะ แบล๊คมอลน่าเชื่อถือ กว่าค่ะ

เราเคยทักเพจนี้ไปว่าจะซื้อเลยถามไปก่อนว่าตั้งครรภ์อยู่ทานได้ไหม เค้าตอบกลับมาว่าไม่แนะนำ งงเลย??

5y ago

ถือยาไปถามแพทย์หรือเภสัชกรผู้รู้ที่เชี่ยวชาญดีกว่าค่ะเพื่อความชัวส์

เห็นขายในเฟสเยอะเลยค่ะหลายยี่ห้อแต่บ้านนี้ยึดยาหมอให้มาค่ะเพราะกลัวมีผลข้างเคียงค่ะ

5y ago

แนะนำให้ซื้อของบูธ รึของแบล็คมอนะคะ นี่เอาเม็ดไปให้หมอ ดูหมอบอกทานได้

เรากินตัวนี้ก่อนตั้งครรภ์คะ พอตั้งครรภ์แล้วก็เปลี่ยนมากินของหมอที่จัดมาให้

เคยทานก่อนท้อง4เดือน ตอนนี้ท้องแล้วก็เลยหยุดทานคะ ตรวจเจอเลือดจางสะงั้น

เราซื้อในร้านขายยามากินเม็ดละ1฿ เริ่มกินตั้งแต่ที่รู้ว่าตั้งครรภ์ค่ะ

เราทานของ Blackmore ก่อนตั้งครรภ์ 3 เดือนค่ะ ละก็ทานต่อไปอีก 3 เดือนค่ะ