เพิ่งรู้ว่าท้องได้6W ก่อนหน้านั้นกินแอลกอฮอล์ พักผ่อนน้อย จะส่งผลต่อน้องมั้ย?

เราเพิ่งรู้ว่าตัวเองท้องได้6week ก่อนหน้านั้นเราทานไวน์ทุกวันเสาร์ ประมาณ1ขวด /เสาร์ มาโดยตลอด แถมได้รับสารเสพติดโดยบังเอิญอีกเนื่องจากเพื่อนใส่ยาอี ผสมลงในขวดไวน์ ซึ่งเราเพิ่งรู้เรื่อง ทำให้เรากังวลมาก ว่าจะมีผลต่อเด็กมั้ย ปรึกษาหมอมาเมื่อวาน หมอบอกตอนนี้ไม่สามารถบอกอะไรได้เพราะน้องยังเล็กเกินไปตรวจไม่ได้ จะตรวจได้ตอน5เดือน เรื่องยาถ้าไม่ได้ใช้ประจำหรือต่อเนื่องไม่น่ามีผลอะไร อาจทำให้น้องไฮเปอร์นิดๆ แต่เรื่องดื่มไวน์นั้น หมอบอกว่าเราดื่มเยอะอยู่เหมือนกัน ถ้าเรากังวลว่าน้องจะไม่สมบูรณ์อยากยุติให้ปรึกษารร.แพทย์ ศิริราช รามา จุฬา แต่ถ้าลองเสี่ยงก็ต้องรอน้อง5เดือน เราควรทำยังไง ถ้ารอ5เดือนแล้วไม่โอเค เราคงทำใจไม่ได้กว่านี้ แต่ถ้ายุติตอนนี้ แล้วน้องปกติดี ก็กลายเป็นว่าเราทำร้ายเค้า ตอนนี้เครียดมากค่ะ แถมการใช้ชีวิตก็นอนตี3-4 ตื่น9-10โมง บางวันก็นอนน้อย ทานอาหารก็เกือบบ่าย เราไม่ได้ทำสิ่งที่มีประโยชน์กับลูกเลย เราควรทำไงต่อคะ สับสน ร้องไห้ตลอดเลยค่ะ

เพิ่งรู้ว่าท้องได้6W ก่อนหน้านั้นกินแอลกอฮอล์ พักผ่อนน้อย จะส่งผลต่อน้องมั้ย?
30 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะตอนแรกเราก็กังวลมาก เราก็กินแอลกอฮอล์หนักค่ะช่วงก่อนปีใหม่มีงานเยอะ แถมเรากินยารักษาสิวด้วย มารู้ตอน4วีค 5วีคไปฝากครรภ์มีเลือดไหล ซาวด์เห็นแค่ถุงตั้งครรภ์ ซาวด์ตอน7วีคเห็นตัวเด็กหัวใจเต้นดีค่ะ ซาวด์ 19 วีคน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ สมบูรณ์ทุกอย่างค่ะ ตอนนี้ 31+3 แล้วค่ะ