เล่าประสบการณ์การเลี้ยงลูก

เราเป็นเเม่อายุ20ปี มีลูกคนเเรก ประสบการณ์เลี้ยงลูกก็ไม่มี เลี้ยงลูกไม่ค่อยเป็นสักเท่าไหร่เเล้วเราอาศัยอยู่บ้านเเม่ย่า กลางวันเลี้ยงลูกคนเดียว ปั้มนมทุก2ชั่วโมง ต้องเลี้ยงคนเดียวเพราะคนอื่นทำงาน กลางคืนก็เช่นกัน ลุกปั้มนมทุก2ชม. ช่วงนี้ ช่วง2เดือนก็จะตื่นกินทุก2-3 ชม. อดหลับอดนอน หลับๆตื่นๆ ระเเวงลูกอยู่ตลอดเวลา เป็นมาเเบบนี้2เดือนกว่า จนอยู่มาวันหนึ่ง เรากำลังทำกับข้าวอยู่ในครัว ลูกนอนเปลอยู่หน้าบ้าน เราได้ยินเสียงลูกร้องกะว่าจะออกมาไกวเปล เเต่จังหวะนั้น หน้ามืด ล้มทั้งยืน ลงทั้งตัว ปรากฎว่า หัวเข่ากระเเทกพื้น ดีนะที่เอาข้อศอกค้ำไว้ หัวไม่ฟาดพื้น สรุปปวดเข่า ไปหาหมอสรุปเส้นเอ็นพลิก ทรมานมาก ปวดราวไปหมด หนักที่สุดคือวันนี้ เดินไม่ได้ ปวดราวไปทั้งขา จะเข้าห้องน้ำ รึทำอะไร แฟนต้องพยุงตลอดเวลา เเล้วคือเอาลูกไม่ได้ พาลูกเดินเล่นเหมือนทุกๆวันไม่ได้ แล้วคือลูกติดเรามาก ลูกจำกลิ่นจำเสียงเราได้ คืองอแง ร้องไห้จะให้เรากล่อมนอน ใครกล่อมก็ไม่ยอม คือเราก็ได้เเต่สงสารลูก โทษตัวเองตลอดเวลา สงสารลูกมากเวลาได้ยินเสียงร้องหาเรา จะอุ้มก็อุ้มไม่ได้ เจ็บข้อศอก ข้อศอกตึง บีบหัวใจคนเป็นเเม่ที่สุด ลูกร้องเเต่โอ๋ลูกไม่ได้ กอดหอมไม่ได้ อาบน้ำให้ไม่ได้ ได้เเต่ถามตัวเองว่าเมื่อไหร่จะหายสักที ใจจะขาด ลูกอยู่เเค่เอื้อมมือ แต่กอดหอม อุ้ม ไม่ได้😭🥺 #ลูกชาย #เด็ก2เดือน #ทีมพฤษภา64#ท้องแรกคะ #ประสบการณ์

เล่าประสบการณ์การเลี้ยงลูก
1 ตอบกลับ

สู้ๆๆๆค่ะเดียวก็หาย