ขอพื้นที่ตรงนี้ระบายหน่อยนะคะ

เราเป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่ต้องทำงานนอกบ้าน จึงต้องจ้างป้ามาดูแลลูก ระหว่างที่เราไม่อยู่บ้าน จะมีคนอื่นๆแวะเวียนมาเล่นกับลูก ป้าและคนอื่นๆไม่มีความมั่นใจในความเป็นแม่ของเรา ทั้งๆที่ก่อนมาทำงานเราก็ดูแลลูกเองโดยเฉพาะวันไหนที่ลูกอยู่กับเรา เช่นวันหยุด จะคอยเช็คว่า ให้กินข้าว กินนมหรือยัง นอนหลับเพียงพอไหม วันนี้ป้าไม่อยู่คงได้กินน้อย นอนไม่พอ อะไรประมาณนี้ มีคำพูดบางคำที่กดดันเรา ไม่รู้ว่าเราคิดมากไปหรือเปล่า เราเสียใจ ถ้าไม่ต้องทำงานนอกบ้านคงได้อยู่กับลูก คุณแม่คนไหนเป็นแบบเราบ้างแชร์มาได้เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่สู้ๆนะคะ เข้าใจเลยค่ะ อันนี้ไม่รู้จะแก้ยังไงเหมือนกันแต่คำพูดของคนรอบข้างมีผลกับเรามากจริงๆ อดคิดน้อยใจปนโมโหไม่ได้เลย ปล.เราเลี้ยงเองค่ะแต่บางวันก็ลงอุ้มลูกลงไปเจอกับญาติๆเจอคำพูดแบบนี้เหมือนกัน เลยพาลโมโหไม่เอาลงไปจนเค้าบ่นคิดถึง ถึงจะเอาลูกลงไปหา

5y ago

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ สู้ๆเหมือนกันนะคะ