ปัน​ ปสก​ แท้ง, แท้งคุกคาม, แพ้ท้องหนัก, กระเพาะ​อาหาร, กรดไหลย้อน

เราเคยแท้งปีก่อนตอน5วีค ปีนี้ท้องอีกรอบ​ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ เป็นแม่วัยเลข4 1.ทานอาหารให้ครบ5หมู่​ อะไรที่ไม่ดีกับลูกเลิกกินค่ะ​ ชากาแฟเราหักดิบเลิก 2.ไม่เครียด​ นอนให้พอ 3.​เราฝากครรภ์​ตอน5วีค​เห็นถุงตั้งครรภ์​และได้ยินเสียง​หัวใจ 4.​เราแพ้หนักมาก​ นน.ลดเยอะจนหมอบ่น​ แต่เนื่องจากโควิทลงหนัก​ หมอจ่ายยาแก้แพ้เราหนักมาก​ พยามดึงเพื่อไม่ให้แอดมิท​นอกจากไม่ไหวจริงๆ​ หมอก็กลัวแม่จะไปติดจากรพ.​ เราฝากพิเศษ​ หมอดูแลดีมากๆ​ นอกจากนั่นอยู่ๆกระเพาะ​อาหาร​อักเสบ​ กรดไหลย้อนมา​ โชคดีที่ท้องไม่ผูก... เราหาในกุเกิ้ลคาะ​ ผักผลไม้​ ข้าวแป้งขนมปังอะไรที่กินละทำให้ท้องอืด​เกิดแก้ส​ ไม่กินค่ะ มื้ออาหารของเราน่าเบื่อค่ะ​แต่เพื่อลูกต้องกินค่ะ​ ไข่ผัก​ผลไม้หมุนเวียน และเนื่องจากเลือดออก​ด้วย​ ผักผบไมเอหารโภชนาการที่มีฤทธิ์​เป็นยาเย็นงดกินค่ะ​เช่นแตงโม​ เฉาก๊วย​ ใบยอ​ อะไรทีรทำให้ขับเลือดได้ไม่กินค่ะ​ หาในกุเกิ้ลดูนะคะแม่ 5.​อาหารเสริมวิตามินกินแค่ที่หมอจ่าย แต่เรามีแผนจะท้องอยู่แล้ว​ขึงกินโฟลิคล่วงหน้าก่อนจะท้องมา3เดือน​หลังจากนั้นกินแค่ตามหมอจ่ายค่ะ 6.​ไม่ออกกำลังกายเลยค่ะ​ เดินให้ช้าลง​ ขึ้นลงบันไดให้น้อยที่สุด​ไม่ยกของหนักไม่ขี่/นั่งมอไซ 7.​มีเลือดออกตอน6-7เดือน​ ภาวะแท้งคุกคาม​รกเกาะต่ำ​มีเนื้องอกปากมดลูก สามีทำที่นอนให้ด้านล่าง​ ติดห้องน้ำ พยามเดินให้น้อยสุด​ ห้ามทำในข้อ6ทุกอย่าง​ กิน​ นั่ง​ นอน​ให้มากๆ​ ที่สำคัญข้อ2จำเป็นค่ะ​ เราคุยกับลูก​ ร้องเพลงให้ฟัง​ อ่านหนังสือให้ฟัง จนสุดท้าย​ 38วีค​ ผ่าคลอดแบบดมยา ได้ลูกสาว2770กรัมค่ะ เอาใจช่วยเป็นกำลัง​ใจ​ให้​แม่​ๆทุกคนนะค่ะ

1 ตอบกลับ

สุดยอดมากค่ะแม่ 👍 ขอให้น้องเลี้ยงง่ายๆ และแข็งแรงๆ นะคะ