อายุครรภ์ 36 วีค

เราอายุครรภ์ได้36 วีค จากน้ำหนักก่อนท้อง 54 ตอนนี้ 78 ตอนนี้ปวดขามากเดินไม่ได้เราสามารถคลอดตอน36วีคได้มั้ยเพราะเราตั้งใจจะผ่าคลอดอยู่แล้วขอความคิดเห็นจากแม่ๆที่เคยมีประสบการณ์หน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ทนอีกนิดนะคะแม่ คลอดธรรมชาติปลอดภัยที่ 37 วีคค่ะ ส่วนผ่าคลอดหมอจะประเมิณที่ 38 วีคขึ้นไปค่ะ ส่วนเราท้องแรกผ่าคลอดตอน 37 วีค เนื่องจากปวดท้องคลอดและปากมดลูกเปิดแล้วค่ะ แต่ตัวแม่มีไข้ เพื่อความปลอดภัยจึงต้องผ่าคลอดค่ะ แรกคลอดน้องหนัก 2,880 กรัม แข็งแรงปลอดภัยดีค่ะ

ส่วนมากหมอจะให้คลอดวีคที่37ขึ้นไปค่ะ สู้ๆนะคะอดทนเพื่อเจ้าตัวน้อย