จำเป็นต้องตรวจดาวน์ไหม

เราอายุ 34 เราไม่แน่ใจว่าจะตรวจดาวนซินโดรมดีมั้ย เพราะฝากเอกชนค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

แม่อายุก็เยอะแล้ว เค้ามักจะบอกว่า คนที่มีลูกตอนอายุเยอะมักจะมีความเสี่ยงต่างๆเยอะกว่าคนที่มีลูกตอนอายุยังน้อย ถ้าไม่มีปัญหาอะไรมากมาย เราแนะนำให้ตรวจค่ะ ถึงลูกจะเป็นหรือไม่เป็น ก็เพื่อความสบายใจของตัวเราเองนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ