กังวลเรื่องตรวจคัดกรองดาวน์ค่ะ

เราอายุ 24 ปี กำลังตั้งครรภ์ได้ 13 สัปดาห์ ถ้าคุณหมอเรื่องคัดกรองดาวน์ซินโดรม แล้วราคาค่อนข้างสูง เลยปรึกษาคุณหมอว่าจะทำดีไหม ได้คำตอบว่า ถ้าจะตรวจก็ตรวจ แต่ถ้าไม่ตรวจด้วยวิธีที่แนะนำ ถ้าลูกเป็นก็เหมือนไม่ใช่ความผิดเขานะ กำลังกังวลมากเลยค่ะ ขอคำแนะนำหน่อย

3 ตอบกลับ

ถ้าไม่ตรวจแล้วเกิดลูกเป็นอะไรขึ้นมาก็จะโทษคุณหมอไม่ได้เหมือนกันคะ เพราะคุณหมอแนะนำให้ตรวจก่อนแล้ว ค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงอยู่แล้ว แต่คุณแม่ก็ต้องตรวจนะคะจะได้รู้ว่าลูกมีความผิดปกติหรือเสี่ยงเป็นดาวน์ฯไหม คุณแม่จะได้สบายใจ

5y ago

ตรวจคะ ของเราตรวจแบบเจาะเลือด 2,500 คะ ยอมเสียตังค์นิดๆๆ แต่รุว่าลูกเราครบ38 ไม่มีไรผิดปกติ มันคุ้มคะ

เราตรวจค่ะ ถ้าเจาะน้ำคร่ำประมาณ 3-4,000 แต่เราใช้เจาะเลือดตรวจแบบ panorama ค่ะ 18850

5y ago

อันนี้ต้องส่งไปแลปตปท.ใช่มั้ยคะ ค่าตรวจราคาโหดมากเลย