มีรุ่นน้องที่ทำงานอายุ 35 ปี กำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ต้องเจาะน้ำคร่ำ ไม่ทราบว่าพอมีคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านนี้แนะนำไหมคะ

3 ตอบกลับ

การเจาะน้ำครำ่คือการตรวจหาความผิดปกติของทารกระหว่างตั้งครรภ์ค่ะ โดยส่วนตัวตอนท้องไม่ได้ตรวจ แต่เพื่อนตรวจเพราะ คุณหมอสั่ง จากเท่าที่ทราบวัย 35 ควรจะตรวจนะค่ะ หากคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่สะดวกในการตรวจที่โรงพยาบาลรัฐ แนะนำให้ลองไปที่โรงพยาบาลพญาไท 3 ถนนเพชรเกษมนะค่ะ มีคุณหมอสูติดีดีหลายท่านค่ะ ก่อนไปตรวจลองเข้าไปอ่านเนื้อหาที่ http://th.theasianparent.com/การเจาะน้ำคร่ำ-ตรวจอะไรได้บ้าง/ ได้นะค่ะ

อายุ35ปี ควรตรวจนะคะ การเจาะน้ำคร่ำมีทั้งข้องดีและข้อเสีย ถ้าพอมีกำลังทรัพย์แนะนำตรวจแบบ niffy ปลอดภัยกว่าค่ะ