ผ้าอนามัยหลังคลอด

เราอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสสุดท้าย กำลังจะซื้อของเตรียมคลอด อยากทราบว่าควรซื้อผ้าอนามัยแบบไหน กังวลว่าทางรพ.(รัฐบาล)จะไม่มีให้ ขอแม่ๆผู้มีประสบการณ์แนะนำทีค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

26 ตอบกลับ

ผ้าอนามัยแบบห่วงมีนะคะที่ รพ. หรือไม่ก็ซื้อผ้าอนามัยแบบกลางคืนแบบยาวพิเศษเลย นี่ก็จะเตรียมไปเหมือนกัน แต่ตอนพี่สาวคลอดทาง รพ.ให้ฟรีคะ

ในโรงบาลมีให้ซื้อค่ะ ไม่ต้องกังวนตอนทำแผลเสร็จพยาบาลจะเอามาใส่ให้แล้วก็ให้ไปจ่ายตัง (เป็นผ้าอนามัยเฉพาะแม่หลังคลอดด้วย)

ปกติโรงบาลเตรียมให้นะคะแม่ เพราะโรงบาลจะเก็บ100฿กับแม่ทุกคนที่กำลังจะคลอด (แต่ไม่รู้ว่าแต่ละโรงบาลจะเหมือนกันไหม รัฐบาล)

5y ago

ค่ะเตรียมตัว เตรียมใจ (เจ็บ) 😅😅😅

มันมีผ้าอนาทัยแบบกางเกง ว่าจะลองติดไปเช่นกัน รพ.เอกชนบอกไม่ต้องเตรียมแต่เรากลัวใส่ของ รพ.ไม่สบาย ผ่าคลอด19นี้

บ้านนี้ไปถึงพยาบาลก็จัดการเอาให้ใส่เลยค่ะเพราะมีนำ้เดิน เก็บเงินพร้อมตอนแอดมิดเลยค่ะ ใช้แบบห่วง

แบบห่วงใส่แค่วันเดียว ใส่แบบมีปีกแปะกับกางเกงในดีกว่า ไม่ค่อยเลอะจ้า พยาบาลก็แนะนำด้วย

5y ago

ว้าว ดีจัง ขอให้เจอพยาบาลใจดีด้วยเถอะ สาธุ

มีให้ค่ะ ไม่ต้องกังวล วันไปคลอดบ้านนี้ก็ไม่มีเหมือนกัน แต่เขาจะคิดเงินวันกลับบ้าน

5y ago

สบายใจเลย พกตังไปก็พอเนาะ พอดีไม่มีญาติอยู่ใกล้ๆเลยค่ะ

ใส่ของโรงบาลแล้วเจ็บแผลมากค่ะจะทำอะไรก็ลำบาก ยิ่งเวลานั่งจะปวดแผลฝีเย็บ

โรงพยาบาลมีขายค่ะ พยาบาลจะใส่ให้ด้วยค่ะแล้วสอนวิธีใส่ ราคาไม่แพงค่ะ

5y ago

นึกว่าเค้าจะเลิกให้ใส่แบบห่วงซะแล้ว

บ้านนี้ซื้อของมาดามไต้หวันค่ะ ใช้ดีค่ะ ผ้าอนามัยแผ่นใหญ่มากค่ะ