ลูกไม่เคยนอนเปล

เราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ค่ะ ตอนนี้ลูกเราได้ 1เดือน 20 วัน ตั้งแต่ตลอดเค้ามาเราไม่เคยให้เค้านอนเปลเลย ด้วยทางบ้านแฟนบอกว่าไม่ต้องให้นอน ให้เค้านอนพื้นเอา บอกเลยค่ะ ช่วงแรกเราไม่เห็นด้วยเป็นอย่างมาก เพราะเคยเลี้ยงหลานมาก็นอนเปลตลอด บอกเลยว่าช่วงแรกๆ เราเหนื่อยมากค่ะ เค้าไม่ชอบนอนพื้นเลย หลับแปบเดียวตื่น ร้องไห้ งอแง วันๆไม่เป็นอันได้ทำอะไร ต้องอุ้มเค้าจนกว่าเค้าจะหลับ พอหลับก็เอาลงกับพื้น เค้าก็ตื่น แต่เราก็ทำแบบนี้ตลอดๆ จนมาตอนนี้สบายแล้วค่ะ พอให้เค้ากินนมเสร็จจับเรอ เค้าก็ยังไม่หลับหรอกค่ะ เราก็เอาเค้าวางกับพื้น เดี๋ยวนี้เค้าอยากหลับเค้าหลับเองเลยค่ะ สบายเราแล้ว ไม่ต้องไกวเปล ไม่ต้องกล่อมอะไรมาก เค้าสะดุ้งตื่น เค้าอยากหลับเค้าก็หลับต่อเอง เลยอยากให้แม่ๆลองฝึกลูกดูค่ะ ต่อไปเค้าโต คร่าวนี้ไปไหนก็ไม่ลำบากแล้ว ลูกเรานอนได้ทุกที่

ลูกไม่เคยนอนเปล
1 ตอบกลับ

ที่ให้นอนพื้นค่ะหลับเองตลอดไม่ต้องกล่อม☺️