แม่ที่ให้นมต้องทานวิตามินเสริมอะไรมั้ยค่ะ พวกแคลเซียม วิตตามินซี เลซิติน หรืออื่นๆ บ้านไหนทานตัวไหนแนะนำด้วยคร้า ##งดดราม่าบอกทานอาหารครบ5หมู่ก็พอแล้ว

4 ตอบกลับ

บ้านนี้จะกินแคลเซี่ยเสริมค่ะ เพราะว่าร่างกายจะดึงแคบเซี่ยจากแม่ไปเป็นน้ำนมในลูกด้วย ดีงนั้นแม่เลยกินเสริมค่ะ ส่วนเลซิติน จะกินเฉพาะเวลาที่ท่อนมอุดตันเพราะช่วยดึงไขมันที่เกาะตามท่อออกมาด้วยค่ะ วิตามินซีหากต้องการกินก้ได้ค่ะ เพร่ะถ้าเกินร่างกายก้จะกำจัดเองได้ไม่ผ่านน้ำนมค่ะ แต่ทั้งนี้อาหารเสริมก้คือเสริมค่ะ ต้องกินอาหารหลัก 5 หมู่ด้วยค่ะ ยกเว้นถ้าแม่ต้องงดอาหารบางอย่างเนื่องจากลูกแพ้ผ่านนมแม่ แม่ควรกินอาหารเสริมเพื่อจะได้รับอาหารให้ครบถ้วนค่ะ

ส่วนตัวทานวิตามินรวมกับวิตามินซีเสริมค่ะ เพราะรู้ตัวว่าช่วงนี้ทานอาหารได้ไม่ครบ 5 หมู่แน่นอน

8y ago

ทานตัวไหนบ้างค่ะ

แคลเซี่ยม วิตามินซีแบลคมอร์ไบโอซี