ผ่าคลอด ตอน38+วีคดีมั้ยคะ?

เราสามารถผ่าก่อน40วีคได้มั้ยคะ? ถ้าหากว่าน้ำหนักลูกตรงตามเกณฑ์แล้ว ลูกจะออกมาแข็งแรงมั้ยคะ ถ้าคลอดก่อน40วีค?

1 ตอบกลับ

ถ้าไม่ใช่เคสฉุกเฉินหมอจะไม่ผ่าคลอดก่อน 38 วีคนะคะ ไปที่ไหนก็ไม่ผ่าให้ค่ะ นอกจากเคสฉุกเฉินหรือคลอดธรรมชาติ แต่ถ้าเกิน 38 วีคแล้ว โอเคเลยค่ะ