35วีค

ถ้าคลอดตอน35วีค ลูกจะออกมาแข็งแรงมั้ยคะ?? บ้านนี้อยากคลอดมาก จะเร่งคลอดด้วยการนั่งท่าผีเสื้อ ตอน35วีค เลยมาปรึกษาแม่ๆก่อนค่ะ ว่าควรมั้ย #ไม่ดราม่านะคะ

26 ตอบกลับ

รอให้ครบกำหนดดีกว่าค่ะ น้องออกมาตอน 35w มันเสี่ยงหลายอย่างอีกอย่างปอดน้องยังไม่แข็งแรงดี ให้น้องมาตามกำหนดดีกว่ามาช้าแต่มาชัวร์ค่ะแม่บ้านนี้ท้องแรกคลอดก่อนกำหนดลูกอยู่ ICU เด็กเป็นอาทิตย์เลยสงสารลูก

อย่าพึ่งรีบเลยค่ะ 35wนี่ก็ถือว่าคลอดก่อนกำหนด รอเวลาให้เค้าออกมาเองดีกว่า จะได้แข็งแรงและปลอดภัย บางคนคลอดออกมาโชคดีหน่อยก็ไม่เป็นอะไร ถ้าโชคร้ายน้องก็อาจจะไม่แข็งแรง

5y ago

รอมาจนถึง35wแล้ว รออีกหน่อยคงไม่เป็นอะไรเนอะแม่

ครบกำหนดดีกว่าค่ะ มีบางคนเหมือนกันที่ภาวะแทรกซ้อนเยอะจนต้องคลอดก่อนกำหนด แต่ลูกก็มีภาวะแทรกซ้อนเยอะเหมือนกันค่ะ จริงๆหมออยากให้ 38 wk บวกขึ้นไปด้วยซ้ำค่อยคลอด

อาจจะแข็งแรงอยู่ค่ะแต่ไม่มาก เพราะถือว่าคลอดก่อนกำหนด แล้วปอดของเด็กยังไม่แข็งแรงพอสมควร แม่รอสัก38-39วีคก่อนนะคะ เพื่อลูกแข็งแรงสมบูรณ์มากกว่านี้ค่ะ

35W+ ถือว่าคลอดก่อนกำหนดเยอะมากเลยค่ะ น้ำหนักตัวลูกก็น้อย เพราะร่างกายเด็กยังพัฒนาไม่เต็มที่ด้วยค่ะ อันนี้บอกเลยค่ะว่าไม่ควร

ทำไมถึงอยากรีบคลอดคะ ถ้า 35 วีค ถือว่าคลอดก่อนกำหนด รอน้องพร้อมแล้วมาเองดีกว่าค่ะ น่าจะแข็งแรงและปลอดภัยมากกว่าค่ะ

ครบกำหนดคลอดดีที่สุดนะคะ คุณแม่ ถ้าคลอดก่อนกำหนดโอกาสเสี่ยงเยอะ แถมต้องมากังวลเรื่องน้ำหนักน้องที่หลังด้วย

แล้วจะเร่งคลอดทำไมค่ะแม่ ให้ลูกครบกำหนดไม่ดีกว่าเหรอค่ะ ลูกจะได้แข็งแรงปลอดภัย อีกไม่กี่วีคเอง

รอให้37+wดีกว่าคะแม่ตอนเราท้องแรกก็37+4wแข็งแรงดีหนัก3220คะ ตอนนี้ท้องคนที่สองละ36+4 w รอหมอนัดผ่าเหมือนกัลคะ

บ้านนี้ก็คลอด 35w+4 น้ำคร่ำแตก ปากมดลูกเปิด 3ซม. น้องไม่กลับหัว ต้องผ่าคลอด นน.น้อง 2910กรัม แข็งแรงดีค่ะ

5y ago

มีรูปตอนคลอดไหมอยากดูจัง