38วีคผ่าได้เลยมั้ยคะ

วันนี้ไปรพ.มาค่ะอายุครรภ์ได้32+2วีค ทางพยาบาลถามว่าเราจะเลือกผ่าคลอดมั้ย เขาบอกว่าอายุครรภ์ประมาณ38 มาหาหมอและให้หมอซาวน้ำหนักลูกถ้าผ่านเกณฑ์ก็สามารถนัดวันผ่าได้แล้ว เราเลยไปบอกทางบ้าน แต่ทางบ้านดุเราบอกถึงน้ำหนักผ่านเกณฑ์ ถ้าคลอดก่อน40วีคลูกจะไม่แข็งแรง ให้ผ่าคลอดตามกำหนดที่หมอกำหนดไว้ตั้งแต่แรกค่ะ มีบ้านไหนผ่าก่อน40w มั้ยคะ ลูกสุขภาพแข็งแรงมั้ยเอ่ย

2 ตอบกลับ

หมอเราบอกว่าผ่าได้ตั้งแต่37-38วีค+++เราเลือกผ่าตอน38วีคค่ะ 37วีคขึ้นไปถือว่าเปนการคลอดที่ครบกำหนดค่ะ เชื่อหมอได้ค่ะถ้าไม่ปลอดภัยเขาไม่กล้าผ่าให้หรอก และน้อยมากที่จะคลอดตอน40วีค ส่วนใหญ่คลอดก่อนค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆนะค่าา

ของเรา 38 ขึ้น เลือกได้เลย เราผ่า 38+2 ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากๆค่า