ทานวิตามินเสริมได้มั้ย

เราสามารถทานวิตามินเสริมได้มั้ยคะ พวกวิตามินซี แคลเซียม โฟเลต อื่นๆนอกเหนือจากที่หมอให้มา เรากลัวลูกได้รับสารอาหารไม่ครบค่ะ

8 ตอบกลับ

ทานผักผลไม้เพิ่มดีกว่าค่ะ เลือกน้ำตาลน้อยๆ แต่มีประโยชน์ เพราะพวกอาหารเสริมมีข้อดีก็จริง แต่เราตั้งท้องอยู่ควรได้รับจากธรรมชาติและตามที่คุณหมอแนะนำดีที่สุดค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ทานเท่าที่หมอจ่ายก็พอค่ะ นอกจากนั้นเน้นที่อาหารเอาค่ะแม่ วิตามินซีในพวกผลไม้ ฝรั่ง ส้ม แอปเปิ้ล แคลเซียมโฟลิกมีในยาที่คุณหมอจ่ายให้อยู่แล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ☺️

ทานแค่ที่หมอให้พอแล้วค่ะ หมอประเมินจากร่างกายเราแล้ว ไม่มากเกิน ไม่น้อยเกิน ปลอดภัยที่สุดค่ะ อะไรที่มากไป ย่อมไม่ดีค่ะ

ทานแค่ที่หมอหั้ยมาก็พอจ้า และกินอาหารหั้ยครบ5หมู่ รับรองน้องได้สารอาหารเต็มที่จ้า

5y ago

ขอบคุณนะคะ

ทานเท่าที่หมอให้มาก็พอค่ะ ทานมากเกินไปมีแต่โทษ

ทานเท่าที่หมอให้มาคะเเม่

ทานยาตามที่หมอจ่ายก็พอแล้วค่ะแม่😊

หมอไม่ได้ให้ยามาเหรอค่ะ วิตามินบางตัวก็ไม่เหมาะกับคนท้องนะคะ ต้องลองปรึกษาหมอก่อนทานดูนะคะ บางคนทานได้ครบ 5หมู่ หมอก็เสริมให้นิดหน่อยค่ะ

5y ago

ให้มานะคะ มีโฟเลตเม็ดเหลืองกับไอโอดีนเม็ดแดง