ตอนนี้ประจำเดือนขาดไป 5 วัน

เราสามารถตรวจการตั้งครรภ์ตั้งแต่ตอนไหนคะ เพราะลองตรวจแล้วไม่ขึ้นว่าท้อง ต้องรออีกกี่วันคะฮอร์โมนถึงจะขึ้น

2 ตอบกลับ

7-14วัน แต่ถ้าตรวจแล้วไม่ขึ้นอีก ก็คือไม่ท้อง เพราะบางคนปจด.ขาดไปนาน แต่ไม่ท้องก็มี ไปหาหมอ หมอให้ยาปรับฮอร์โมนมากิน แบบนี้ก็มีคะ

6y ago

ถ้าไปตรวจเลือด รพ.รัฐ ไปได้แค่ช่วงเช้าใช่มั้ยคะ

ปกติปจด.ขาดวันเดียวก็ขึ้นแล้วนะคะ ฮอร์โมนอาจจะยังอ่อนอยู่ รอไปอีกสัก 1 อาทิตย์ ถ้าปจด.ยังไม่มาก็ลองตรวจใหม่ค่ะ

6y ago

ลองตรวจหลายๆยี่ห้อ หลายๆแบบดูนะคะ ถ้าไม่แน่ใจก็ไปหาหมอดีกว่าค่ะ