แท้ง

เรามีอาการแท้งซ้ำซ้อน แท้งมา2-3ท้องแล้วค่ะ กินวิตามินบำรุง ไม่ยกของหนักมาก แต่ก็แท้ง หรือเป็นเพราะนั่งมอไซ และเดินบ่อย เคยอัลตราซาวด์มดลูกหมอบอกปกติดี มีใครเคยเป็นแล้วแก้ไขยังไงคะ. ตอนนี้อายุ 31จะ32แล้วยังไม่มีน้องเลย. อยากมีน้องมากค่ะ

1 ตอบกลับ

เรื่องแบบนี้ต้องปรึกษาคุณหมอ เพื่อตรวจจริงๆ จังๆ หาสาเหตุว่าทำไมถึงแท้งบ่อยค่ะ เพราะการแท้งเกิดจาก 2 ปัจจัย คือ ทารกไม่สมบูรณ์ และปัญหาสุขภาพของแม่ https://th.theasianparent.com/แท้งแล้วอยากท้องอีก-คุณแม่ควรดูแลตนเองอย่างไร

5y ago

ขอบคุณนะคะ. พยายามดูแลตัวเองและทานโฟลิค+วิตามินต่างๆเสริมตลอด. คงต้องปรึกษาหมอเฉพาะทางอีกทีค่ะ