ครรภ์เป็นพิษ

เรามีอาการครรภ์เป็นพิษตั้งแต่ ท้องแรก พอมาท้องนี้ อาการจะหนักกว่าท้องแรก ตอนนี้ อายุครรภ์ เรา ได้ 31+4 ตอนนี้มีอาการเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก ขาบวม เท้าบวม มือชา เวลาตื่นมา จะมีอาการปวดหัวมึนๆ และจะชามือมาก จนขยับไม่ได้ เท้าบวม เดินไม่สะดวก ได้ไปพบหมอ หมอ ได้เจาะเลือดตรวจปัสสาวะ เจอโปรตีนไข่ขาวรั่วเยอะมาก จนหมอจะให้แอดมิช และยังจะบอกว่า ต้องรีบผ่าเอาลูกออก มา แต่ตอนไป หาหมอ อายุครรภ์พึ่งจะ 31Week เราได้แต่ฟัง แล้วน้ำตาไหล ทำไมมันต้องถึงขั้นนั้นเลยหรอ แต่พอหมอปรึกษากันเสร็จ เขาเลยให้เรา นอนวัดคลื่นหัวใจและนับการดิ้นของลูก ลูกดิ้นดี เลยได้กลับบ้าน แต่ ให้เราสังเกตอาการตัวเอง เช่น ถ้ามีอาการ ปวดหัว หัวใจเต้นแรง จุกเสียดแน่นหน้าอก น้ำเดิน ตามัว ให้รีบไปหาหมอทันที แต่ตอนนี้ตั้งแต่กลับมา มีแต่ปวดหัวไม่รูว่า ผลของ อะไร เพราะก่อนหน้าที่จะท้องเราเป็นไมเกรน เวลาร้อนมากๆ จะปวดหัว เลยไม่แน่ใจ แอบกลัว แล้วยิ่งมาเคอร์ฟิวแบบนี้ไม่กล้าจะออกไป โรงบาลเลย ลำบากมาก

2 ตอบกลับ

แม่ไม่ได้คุมอาหารใช่ไหมคะ งดการปรุงรสเลยคะ เน้นจืด หรือปรุงแค่ ดอกเกลือ ซอสถั่วเหลือง เต้าเจี้ยว เน้นที่ผัก เนื้อสัตว์ ไม่เน้น นม แป้งขัดขาว ขนม ของหวาน ผลไม้ กิน นม 137 ผลไม้ตระกูลเบอรี่ น้ำสะอาด

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ของให้แข็งแรงๆนะคะ