สวัสดีค่ะ

เราพึ่งท้องเข้า4เดือน ท้องไม่ออกมาก น้ำหนักขึ้น4-5โล นี้ถือว่าน้อยไปไหมค่ะเเม่ๆ กลัวน้องออกมาเเล้วน้องตัวเล็ก

25 ตอบกลับ

จากประสบการณ์ ตอนท้อง5เดือน น้ำหนักขึ้นมาแค่ 1 โลเองค่ะ พอใกล้คลอด ขึ้นมาแค่5 โล ถือว่าขึ้นน้อย แต่ลูกบ้านนี้หนัก 3,180 กรัมเลย แม่อย่ากังลงค่ะ บ้านนี้ขึ้นน้อยกว่าแม่อีก แต่ลูกตัวใหญ่มาก

สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ไตรมาส3แร้ว 8เดือนค่ะ นำ้หนักแม่ขึ้นเดือนร่ะ2โลทุกเดือนจนเข้า8เดือน ไปซาวหมอบอกว่าน้องนำ้หนักประมาน1500แร้วค่ะกว่าจะ9เดือน น้องจะตัวเล้กไหมค่ะแม่กังวลมากค่ะ

เราท้อง30วีค น้ำหนักขึ้นแค่4กิโล น้ำหนักลูก1.4กิโล คุณหมอบอกว่าไม่เกี่ยวจ้าว่าจะขึ้นมาหรือน้อยอยู่ที่อาหารการกินว่าจะลงลูกมากน้อยแค่ไหน บางคนลงแม่ แม่อ้วนแต่ลูกตัวเล็กซะงั้น

บ้านนี้5เดือน ก่อนท้อง54 ตอนนี้65แล้วค่ะ แม่ลองทานพวกนมเอนฟามาม่าดูนะคะ ส่วนบ้านนี้กินข้าวแซ่บด้วยค่ะ ช่วงเย็น2-3จานพูนๆ เลยทำให้ลงน้องดี พึ่งไปซาวด์มาลงแก้มน้องหมดเลยค่ะ😅

ลูกจะโตเล็กหรือตัวใหญ่ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักแม่ค่ะให้หมอซาวด์ถ้าหมอบอกน้ำหนักลูกโอเคก็คือโอเคค่ะดราท้อง 9 เดือน นน.ขึ้นแค่ 5 โลเอง ลูกคลอดออกมา 3250 ไม่มีหน้าท้องเลย

4 เดือนแรกเราน้ำหนักลงเพราะแพ้ท้องหนักมาก มาขึ้นตอนเดือนที่ 5 แต่ขึ้นไม่เยอะเพราะคุมน้ำตาล แต่น้ำหนักลูกถึงเกณดีค่ะ ตอนนี้8 เดือนกว่าน้ำหนักขึ้นมา 6 โลค่ะ

7h ago

ขอเมนูหน่อยค่ะ เราคุมน้ำตาลแต่หมอให้เพิ่มน้ำหนักลูก

ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ปกติค่ะแม่ ช่วง 3 เดือนแรก อาหารที่กินไปหมอบอกจะยังไม่ลงน้องค่ะ น้ำหนักบ้านนี้จะเพิ่มตอนไตรมาส 3 ค่ะ

ปกติมากค่า เราน้ำหนักเพิ่มตอน6เดือน2โล พอเดือนที่7เพิ่มมา10กว่าโลเลย ท้องก็โตไวมากจากที่เล็กๆมันจะโตไวมากตอนเดือนที่6-7ขึ้นไป

เราท้อง 7 เดือนกว่า น้ำหนักเพิ่งขึ้นมาแค่ 1 กิโลกว่า เองค่ะ 😅 หมอบอกว่าดีมาก เพราะน้ำหนักน้องตามเกณฑ์

19สัปดาห์ยังไม่ขึ้นซักโลหมอก็ว่าน้องตามเกณฑ์ดีนะคะน้ำหนักแม่ไม่น่าจะมีผลกับลูกมากเท่าใหร่