ท้อง5เดือน

น้ำหนักขึ้น4 โล น้อยไปมั้ยค้ะ แม่ๆบ้านอื่น5เดือน น้ำหนักขึ้นกันกี่โลแล้วค้ะ ☺️

58 ตอบกลับ

* ตอน5เดือนขึ้น6กิโลค่ะ จาก49เป็น55 ตอนนี้6เดือนหน่อยๆ พุ่งพรวดเลย ขึ้นมา8กิโลแล้วคร้าบ กินอร่อยมากค่ะลูกชายด้วย แม่ปวดตัวไปหมด 😅 แล้วแต่สรีระคนด้วยค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลนะคะ เอาตามที่หมอว่าค่ะแต่พยายามคุมๆบ้างคร้าบ

กำลังดีค่ะ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ

บ้านนี้6เดือนค่ะขึ้นมา3โลแม่เป็นเบาหวานหมอให้คุมอาหาร ตอนท้องแม่แพ้ท้องน้ำหนักลงไป4โล แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะเกือบจะเกินเกณฑ์แล้ว

บ้านนี้ เข้าเดือนที่ 9 แล้ว ขึ้นมา 7 กิโล หมอบอกน้องค่อนข้างตัวโตด้วยซ้ำค่ะ คือสิ่งที่ทานลงไปลงที่ลูกมากกว่าที่แม่ค่ะ

1-5เดือน น้ำหนักลดลง 2โลค่ะ หลังจาก5เดือนมาน้ำหนักขึ้นเดือนล่ะ2-3โลเลยค่ะ ก่อนท้องหนัก80 ปัจจุบัน32วิคหนัก90แล้วค่ะ😁😁😁

บ้านนี้ก็ 5 เดือน ขึ้นมา 4 โล เหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกเราให้น้ำหนักขึ้นเดือนล่ะประมาณนี้กำลังดีค่ะ

5 เดือนก็ขึ้นมา4-5 โลแหละค่ะ แต่พอเริ่ม 6-7-8 ตอนนี้รวมๆกันขึ้นมา20 โลละจ้า จาก77 สู่ 99 ในตอนนี้จะเป็นลมมาก

4y ago

แม่ระวังความดันเบาหวานด้วยน๊า หมอบอกถ้าน้ำหนักขึ้นมากต้องคุมน้ำหนักค่ะ เพราะไม่เป็นผลดีกับคนท้องเลย

บ้านนี้ตอน5เดือนน้ำหนักแค่2โลเองค่ะแต่น้ำหนักน้องตามเกณ์ปกติน้ะค่ะตอนนี้36วีค55กิโลค่ะ

ตอนนี้5เดือนขึ้นมา9โล ตกใจตัวเองพึ่งขึ้นเยอะช่วง4เดือน พยายามควบคุมนำ้หนัก

แม่บ้านนี้..ท้อง4เดือนน้ำหนักลงครึ่งโล..ตอนท้อง3เดือนน้ำหนักลง1โลคะ...