ขอวิธีฝึกลูก8เดือนทานหยาบ

เราป้อนแต่แบบเหลวมาตั้งแต่6เดือนค่ะ พอไม่กี่วันนี้ลองให้กินข้าวเม็ดแบบแฉะใส่น้ำหน่อยๆป้อนทีละนิด น้องทำท่าจะอ้วกตลอดเลย ฟันน้องยังไม่ขึ้นด้วย แบบนี้ควรฝึกกินอาหารแบบไหนดีคะ / หรือรอน้องฟันขึ้นทีเดียว

8 ตอบกลับ

ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์นะคะ บ้านนี้ลองฝึกน้องทานแบบ BLW ตั้งแต่6-7เดือน สลับกับป้อนข้าวบด แรกๆก็ยากหน่อย พอน้องทานไปสักพักก็ทานเก่งเคี้ยวเก่งแล้วค่ะ เหมือนเขาจะรู้ตังหวะของเขาเอง อันไหนกลืนไม่ได้ก็ขย้อนทิ้ง ฟันยังไม่ขึ้นนะคะ ตอนนี้น้องเจ็ดเดือนกว่าๆแล้วกินได้หลากหลายแล้วค่ะ ขนมปัง อาหารหยาบ ผักต้มหั่นแท่งเขาจะเคี้ยวๆก่อนกลืนทุกครั้ง ค่อยๆฝึกนะคะแม่ สู้ๆค่ะ

5y ago

ตอนนี้ลองฝึกให้น้องถือผลไม้นิ่มๆกินเองอยู่ค่ะ มีเคี้ยวบ้าง บีบจนเละบ้าง // สลับกับเราป้อนไปด้วย น้องเพลินกว่าตอนป้อนแบบไม่มีอะไรถือกินมาก

เริ่มทานคือกึ่งเหลวนะคะ ปั้นละเอียดแต่ไม่เป็นน้ำ เริ่มแบบหยาบคือทำให้อาหารนิ่มแล้วใช้ช้อนบดก่อนป้อนค่ะ แปดเดือนเริ่มก็จริงแต่ถ้าน้องยังกินไม่ได้ก็เดือนถัดไปค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่ 😊

บ้านนี้ก้ยังมั้ยกล้าหั้ยน้องทานเลยค่ะ​ น้อง9​เดือน​ ลองหั้ยกินข้าวเม็ดแบบแฉะเหมือนกันค่ะแต่ดูเหมือนน้องจะคอแข็ง ก้ต้องบดข้าวหั้ยกิน​ยุเลย ฟันขึ้นแค่2ซี่เองค่ะ​

5y ago

น้องกินหมดมั้ยคะ

ให้ทานข้าวต้ม ผสมผักต้มรวมกับเนื้อสัตว์ และให้ซดน้ำผักต้มสลับไปค่ะ ใช้ช้อนบดข้าวหยาบๆ ก่อนนะค่ะ ตอนนี้น้องเก้าเดือน ทานประมาณนี้ค่ะ

5y ago

กินเหมือนผู้ใหญ่เลยค่ะ ... กินเก่งมั้ยคะ

น้องยังไม่พร้อมค่ะ คุณแม่ลองป้อนแบบบดละเอียดแต่ไม่เหลวมากดูก่อนนะคะ พอลองได้ผลแล้วค่อยๆบดหยาบขึ้นๆ

5y ago

Ok ค่ะแม่

รอฟันขึ้นก่อนดีกว่าค่ะ ป้อนไปก็เสี่ยงลำไส้อุดตันหริอไม่ย่อยนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ป้อนข้าวบดก็ได้ค่ะ แล้วแต่ความพร้อมของเด็กแต่ละคน

5y ago

ขอบคุณค่ะเเม่

ของเราต้มข้าวแบบนิ่มให้ทาน หน้าตาประมาณนี้คะ

5y ago

กินเก่งมากกก 😍 บ้านนี้ป้อนนานๆไปนางเริ่มเบื่อ ไม่กิน😂