แบบนี้ท่อนมอุดตันหรือเต้านมอักเสบกันแน่ค่ะ

เราปั๊มนมให้ลูกคะลูกเพิ่งได้20วัน เคยท่อน้ำนมอุดตันจ้างหมอไทยมานวดเปิดท่อน้ำนมให้ค่ะ ผ่านไปสัก2-3 วัน นมข้างนึงแข็งทั้งเต้าไม่มีนิ่มเลย ปั๊มนมทุก2ชม.นะคะ ข้างนั้นนมปั๊มไม่ค่อยออก แข็งมากแล้วก็เจ็บแปล๊บๆด้วยค่ะ แบบนี้ตันหรือนมอักเสบค่ะ (เต้าที่แข็งจะใหญ่กว่าอีกข้างนึงนะคะเหมือนบวม)

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ประคบร้อนเอาแล้วค่อยปั้มตอนปั้มก็นวดด้วย