ปวดท้องแก๊สในกระเพาะ

เราท้องได้ 22week แล้วค่ะ ช่วงนี้มีอาการปวดท้องเหมือนมีลมหรือแก๊สในกระเพาะ นอนไม่หลับ จะลุกไปทำอะไรก็ปวด มีวิธีแก้ยังไงบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ควบคุมอาหารค่ะ เน้นอาหารย่อยง่าย ไม่ก่อแก๊ส ไม่ทานอาหารอิ่มเกินไปในแต่ละมื้อ หลังทานอาหารไม่ควรรีบนอนทันที