คนท้องขับรถได้ไหม?

เราท้องได้38+5สัปดาห์แล้ว เวลาไปหาหมอเราก็ขับมอไซต์ไปเองตลอด แต่วันนี้เราเจอป้าคนนึง อาจจะเป็นห่วง หรือ หวังดี (เจอป้าตรงปากซอยนะ) แกตะโกนว่าเรา เป็นคนท้องขับรถทำไม ใครให้ขับ รู้รึป่าวว่าคนท้องห้ามขับรถ แบบด่าเราใหญ่เลย เราก็เลยพูดแค่ว่า ก็ขับรถมาตลอด ถ้าไม่ขับมาใครจะขับมาให้ คนท้องห้ามขับรถหรอค่ะ เพื่อนเราก็ขับมาหาหมอเองจนคลอดลูก ระยะทางก็เท่ากัน เราไม่สะดวกนั่งtaxiเพราะเราเมารถง่าย เราไม่อยากนั่งรถเมล์รถตู้หรือรถไฟ เพราะเราต้องเดินทางข้ามฝากไปขึ้นรถ มันเหนื่อยกว่า เราคิดว่าขับรถไปเองง่ายสะดวกประหยัดเงินด้วย

คนท้องขับรถได้ไหม?
76 ตอบกลับ

ป้าแกคงเป็นห่วงค่ะ แต่บ้านนี้ท้องแรกขับจนกระทั่งคลอดค่ะเพราะต้องไปทำงานค่ะแฟนอยู่สระบุรี เราอยู่เพชรบูรณ์

ป้าคงเป็นห่วงน่ะแม่จ๋า​ บ้านนี้แม่สามีก้ห้ามขับมอไซ แต่ก้ยังขับรถยนต์​ไปทำงานเหมือนกันจนถึงวันลาคลอดเลย

ไม่เกี่ยวค่ะแม่ บ้านนี้ก็ขับรถเองไปไหนมาไหนเอง ขับไปตจวก็ขับมาแล้ว มอไซคก็ขี่ยันคลอดนะคะ ก็ปกติทุกอย่าง

มอไซหนุดได้ควรหยุดหยุดไม่ได้ก็พยายามอย่าขี่บ่อยไม่ขี่เลยยิ่งดีค่ะ ขี่มอไซบ่อยๆเด็กในท้องอันตรายนะคะ

ส่วนตัวมอเตอร์ไซต์แฟนไม่ให้ขับค่ะ เพราะว่ามันอันตรายกว่า แต่รถยนต์ยังคงขับอยู่จนปัจจุบัน 35w3d แล้วค่ะ

ขอสอบถามคุณแม่หน่อยค่ะ คุณแม่ไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลเสียค่าอะไรบ้างค่ะ เพื่อหนูจะไปฝากครรภ์ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เราขับรถมอไซต์ตั้งเเต่ท้องอ่อนจนตอนนี้ท้องได้6เดือนเเล้วก็ยังขับอยู่เพราะเราต้องขายของทุกวัน

7จะ8เดือนแล้วยังขับมอไซไปหาหมอ ไปซื้อกับข้าวของกินอยู่เลยค่ะ ถ้าไม่ไปเองก็ไม่มีคนพาไป

ขับได้ไหมก็ได้แหละคะแม่แต่ต้องระวังนะคะอายุครรภ์แม่น้องกลับหัวแล้วแอบอันตรายนะแม่

ป้าเค้าคงห่วงค่ะ กลัวเกิดอุบัติเหตุนะคะ ยังไงให้สามีหรือคนในครอบครัวไปส่งพอได้ไหมค่ะ

4y ago

โอ้ว งั้นขอให้เดินทางระมัดระวังนะคะ สู้สู้ค่ะ