เราท้องได้ 15สัปดาห์แล้ว

แต่เรากับแฟนเป็นคู่เสี่ยงเลือดจาง แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เสี่ยงโลหิตจาง ผลเลือดแม่ออกมาต่ำเสี่ยง alpha thal 1(พยาบาลเขียนมาแบบนี้) เกือบได้เจาะน้ำคร่ำ หมอสั่งยาบำรุงเลือดเพิ่มให้ทุกเดือน ต้องกินทุกวัน พอตรวจเลือดครั้งที่2 เลือดแม่ผ่าน ไม่ต้องให้เลือดค่ะ

เป็นทั้งคู่จ้า แต่ไม่ร้ายแรง ตอนรู้ว่าเป็นเครียดมากค่ะ คุณหมอบอกสามารถมีลูกต่อได้ ทานยาบำรุงเลือดตามที่หมอให้มาตลอดค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนล่ะคะ

เป็นภาหะเลือดจางจ้ะ​ เเต่เเฟนไม่ได้เป็น​ กัวลูกจะเป็นอะไรเหมือนกันจ้ะ​ อายุครรภ์​เท่ากันเลยจ้ะ

เปนทั้งคู่เหมือนกันค่ะ แต่ไม่รุนแรง กินยาบำรุงเลือดตามที่หมอสั่ง

ทานยาบำรุงที่หมอให้อย่างเคร่งครัดคะลูกไม่เป็นอะไรแน่นอน

เป็นพาหะทั้งคู่จ้าแต่ชนิดไม่รุนแรงอย่าคิดมากนะคะ