👶

อยากถามหน่อยค่ะ เราท้องได้ 19 สัปดาห์แล้ว กินน้ำมะพร้าวได้ป้าวค่ะ ต้องกินตอนไหนค่ะถึงจะดี

7 ตอบกลับ

อยากรู้จุดประสงค์ที่อยากกินค่ะ คืออยู่ดีดีอยากกิน หรือว่าเอาตามความเชื่อโบราณค่ะ เช่นกินแล้วลูกจะขาว หรือกินเพื่อช่วยล้างไข ถ้าเป็นแบบนั้น ลูกจะขาวหรือดำขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ ส่วนไขพยาบาลเป็นคนล้าง น้ำมะพร้าวไม่ได้ช่วยอะไร แต่ถ้าแม่อยากกินเฉยๆ กินได้ค่ะ แต่ระวังเรื่องเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็พอ

4y ago

ถ้าอยากล้างไข ไม่แนะนำปล่อยเป็นไปตามธรรมชาติของน้อง ถึงเวลาคลอดพยาบาลก็ล้างไขให้อยู่ดี

ทานได้ค่ะ หมอที่ฝากบอกว่าทางการแพทย์ มะพร้าวคือผลไม่ชนิดหนึ่ง แต่นี่ผู้ใหญ่ก็ห้ามๆไว้ แต่ก็ทาน ตั้งแต่5 เดือน แต่อาทิตย์นึงอาจจะทาน ครั้ง-2 ครั้งค่าา

กินได้ค่ะ ไม่มีผลต่อครรภ์ แค่ระวังเบาหวาน

กินดั้ยเรยค่ะ บ้านนี้กินต้องแต่ 14w.

20สัปดาห์ยังไม่กล้ากินค่ะ

ไตรมาสแรก ไม่แนะนำค่ะ

กินได้ค่ะ