สอบถาม

เราท้องได้33wแล้วแต่หมอไม่ฉีดยาบาดทะยัก, ใข้หวัดใหญ่, ตรวจ​น้ำ​ตาล​เลยจะมีผลอะไรกับลูกมั้ยท้องแรกจ้ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าแม่เคยมีประวัติฉีดบาดทะยักในรอบ 10 ปี หมอจะไม่ฉีดให้ค่ะ เพราะยังมีภูมิคุ้มกันได้อยุ่ ไข้หวัดใหญ่ ฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้ค่ะแล้วแต่รพ. ส่วนตรวจเบาหวานถ้าไม่มีภาวะเสี่ยงหมอก็ไม่ตรวจให้เช่นกันค่ะ บ้านนี้ฝากคลินิค ไม่ได้ทำทั้งสามอย่างเลย เพราะว่าเคยฉีดบาดทะยักเมื่อสองปีที่แล้วเพราะว่าโดนหมากัด ไข้หวัดใหญ่หมอบอกว่าจะฉีดหรือไม่ฉีดก็ได้ น้ำตาลหมอเทสจากฉี่ทุกครั้งที่นัด ไม่ได้มีความเสี่ยงเลยไม่ตรวจเบาหวานค่ะ ตอนนี้จะ 36 w แล้วค่ะ

4y ago

ขอบคุณ​ค่ะแม่

ถ้าแม่เป็นเบาหวานก็จะไม่ทราบค่ะ มีผลกับน้องโดยตรง แต่คุณหมออาจจะคิดว่าแม่ไม่มีความเสี่ยงมั้งคะ เลยไม่ตรวจให้ แต่ความจริงแล้วควรจะได้รับการตรวจและฉีดยาค่ะ

4y ago

ตอนตรวจเลือดปรกติทุกอย่างค่ะ