น้ำหนักลูกน้อย

เราท้องได้33+2 สัปดาห์แล้วค่ะ หมอบอกน้ำหนักลูกแค่1,700เอง แต่น้ำหนักเราขึ้นมาจากก่อนท้อง 12.8 กก. ก่อนท้องเป็นคนตัวเล็กอยู่แล้วตอนนี้ก็ยังตัวเท่าเดิม น้ำหนักมันไปไหนหมดคะ กลุ้มใจมากเลย

32 ตอบกลับ

ของเรา 33 Weeks พอดีคะ น้ำหนักน้อง 1,700 เหมือนกันคะ (หมอบอกว่าน้ำหนักตามเกณฑ์) ส่วนน้ำหนักแม่ขึ้นมา 8 โลคะ เราเองกินเก่งมาก แต่เค้าบอกว่าลงลูกหมด แม่เลยขึ้นมาแค่นี้คะ

นี้ก็ท้องได้31+1 นน.ขึ้นมา3โลเองค่ะแต่เป็นคนตัวใหญ่แต่หมอบอกยังมีเวลาบำรุงยังไม่ทราบนน.น้องเลยค่ะแอบเครียดนิดๆตอนนี้หาไรบำรุงกินมากไม่ได้แน่นไปหมด😂😂😂

ของเราตอนแรกก็น้อยมากค่ะ โดนหมอด่าตลอดอาจเป็นเพราะทำงานหนักด้วยนน.เลยไม่ลงที่ลูก ตอนนี้พักแล้วค่ะ กินๆนอนๆ แทบไม่ทำอะไร เดินนิดๆหน่อย นน.ลูกพุ่งมากค่ะ

กินกล้วยน้ำหว้า ไข่ ข้าวมันไก่ นมสำหรับคนท้องวันละ2-3แก้วและนมวัวรสจืดวันละ4กล่อง รับรองเพิ่มน้ำหนักลูกแน่นอนค่ะ ท้องแรกลูกเกิดมา3,700กกค่ะ

น้อยอยุ่ค่ะ อย่ากังวล คนแรกเรา 18 โล แต่ลุกแค่2690 เองจ้า คนนี้ อัดแต่น้ำเต้าหู้ ดูจากอัลตร้าซาว กับกราฟของแอปนี้ ลูกเราหนักกว่าไป 400กรัมเชียว

บ้านนี้1800 พอๆกันเลยคะ 33w กลุ้มใจอยู่ จะบำรุงยังไงให้น้องมีน้ำหนักมากๆ ลงที่แม่หมดตอนนี้ อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะคลอดแล้วด้วย

เหมือนกันเลยคะ ก่อนท้องหนัก 39. จนตอนนี้ท้อง33สัปดาห์น้ำหนักขึ้นมาเกือบ7กก. ลูกแค่ 1400ก.เอง แล้วที่เหลือไปไหน??

5y ago

บ้านนี้ก็เป็นพยายามกินแล้วนะ T_T

พี่สาวบอกให้ดื่มนมตราหมี ป๋องสีชมพูอะคะ เขาบอกเพิ่มน้ำหนักลูกได้ดี แต่บ้านนี้กินทุกยี่ห้อเลย สลับๆ กันไป ^^

กินนมหมี ไข่ต้ม กล้วย ค่ะ น้ำหนักขึ้นแน่นอน บ้านนี้ ท้องแรก คลอดตอน37w น้ำหนักขึ้นมาแค่9-10 โล ลูกออกมา3โลกว่าค่ะ

5y ago

ขออนุญาตตอบนะคะ ทานกล้วยน้ำว้าดีที่สุดค่ะคุณแม่^^

ลองทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แบ่งทานหลายๆมือแต่น้อยๆ แทนมื้อเดียวแต่มากๆ และดื่มน้ำเยอะๆดูนะคะ