น้ำหนักลูกน้อย

อายุครรภ์ 33 วีค ลูกน้อยน้ำหนักเท่าไหร่กันแล้วค่ะ

32 ตอบกลับ

น้ำหนักลูกน้อยถ้าจากการอัลตร้าซาวด์จะบวกลบ200-250กรัมค่ะแม่ยังพอมีเวลาเพิ่มน้ำหนักให้ลูกทานปกติอย่าไปโด๊ปเดี๋ยวลูกแพ้อาหาร ถ้าแม่ต้องคลอดเองก็อย่าเพิ่งไปกังวลแค่ลูกแข็งแรงคลอดง่ายก็พอลูกตัวโตก็คลอดยากอีกแม่สามารถมาเลี้ยงโตข้างนอกได้ค่ะ

33วีค ได้ 1592 เองค่ะ หมอบอกน้ำหนักน้องน้อยเหมือนกัน 😔 แม่ก็พยายามบำรุงเต็มที่แล้วแต่หมอบอกว่าสายรกแม่อาจจะเล็กทำให้สารอาหารลงไปหาน้องได้ไม่ดีพอค่ะ

บ้านนี้ก็เล็กค่ะ 34 วีค หนักแค่ 1800-1900 หมอบอกปกติเพราะแม่ตัวเล็กด้วยค่ะ

บ้านนี้เพิ่งไปซาวด์มา33+2 หนัก 1.75 หมอบอกปกติตามเกณฑ์ก็สบายใจแล้วค่ะ

บ้านนี้ 1570 ค่ะน้อยมากๆแอบกังวลพอคลอดแล้วได้2675 ค่ะ

4y ago

บ้านนี้37w แต่น้องนน.2300 หมอบอกน้องตัวเล็ก แอบกังวลอยู่เหมือนกัน แต่บอกบอกให้แม่กินเยอะๆ (แม่ๆพอจะมีวิธีกินอาหารเพื่อเพิ่มน้ำหนักน้องบ้านไม่ค่ะ) แนะนำหน่อย

บ้านนี้น้องแฝดค่ะ ตอน33w คนแรก 2,016g คนที่สอง 2,144g ค่ะ

32+3 แค่ 1785g เองค่ะ กังวลว่าลูกจะตัวเล็กมากเลยค่ะ

บ้านนี้ซาวด์ตอน32วีคน้องหนัก2351gค่ะ

3y ago

บำรุงอะไรบ้างคะ น้ำหนักเยอะมากๆคะ

34+5. น้ำหนัก 2700. ท้องแรกผู้ชายค่ะ

33วีคน้ำหนัก2,780กรัมค่ะท้องแรก