สอบถามหน่อยคะ

เราท้องใด้6เดือนกว่าจะ7เดือนแล้วค่ะ หมอให้ยาตัวนี้มา มันคือยาอะไรค้ะ ปกติหมอให้แต่เม็ดสีส้ม แต่ตอนนี้หมอให้สีน้ำตาลมาค้ะ ใครรู้ช่วยบอกทีค้ะ?

สอบถามหน่อยคะ
31 ตอบกลับ

Ferrous Fumarate เป็นยาบำรุงเลือดเสริมธาตุเหล็กค่ะ กรณีเกิดภาวะโลหิตจางจากการขาดธาตุเหล็ก แพทย์อาจสังเกตุได้ว่าคุณมีอาการซีด จึงสั่งให้ค่ะ ยาตัวนี้ดูดซึมได้ดีตอนสภาวะเป็นกรด จึงควรทานตอนท้องว่าง เช่น ก่อนอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง แต่ก็มีผลข้างเคียงคือ อาจทำให้คลื่นไส้ อาเจียนได้ แพทย์จึงแนะนำให้ทานก่อนนอนค่ะ ทานแล้วอุจจาระจะเป็นสีดำ ไม่ต้องตกใจนะคะ เป็นผลปกติของยาตัวนี้ :)

Iron แปลว่า ธาตุเหล็กค่ะ ช่วยป้องกันและรักษาภาวะโลหิตจางที่เกิดจากระดับธาตุเหล็กต่ำ อีกทั้งยังใช้สำหรับภาวะโลหิตจางที่เกิดจากประจำเดือน การตั้งครรภ์ ปัญหาไต หรือภาวะหัวใจล้มเหลว เป็นต้น

เป็นยาบำรุงเลือด เเนะนำให้ทานนะคะอย่าทิ้งตอนเเรกๆที่เราได้มาก็ไม่อยากทานเหมือนกันรู้สึกมันคาวๆ จนตอนนี้35+5หมอบอกต้องฝืนใจทานนะคะ จะเป็นผลดีต่อตัวเรา^^

ถ้าหมอให้ไปกินเถอะค่ะมันเปนยาบำรุงเลือดถ้าเปนอันตรายหมอเค้าไม่จ่ายยาให้หรอกค่ะแม่

บำรุงเลือดเพิ่มค่ะ เราค่าเลือดต่ำกว่าเกณฑ์ซีดไปถึง28 คนปกติ36+ เราเลยได้ทาน

เป็นยาเสริมธาตุเหล็กค่ะ คุณหมอก็สั่งยาตัวนี้ให้ทานเหมือนกันค่ะ

บำรุงเลือดจ้า เราก็ไดเหมือนกันเพราะว่าเป็นคนเลือดจางจ้าา

บำรุงเลือดจ้าเราก็ทานอยู่เพราะมีภาวะเลือดจางค่ะ

บำรุงเลือดค่ะ ทานยาวๆไปเลยค่ะ หลังคลอดก็ทาน ค่ะ

เป็นยาบำรุงเลือดค่ะแม่ เราก็ได้มาทานเหมือนกัน