ท้องแรกค่ะ กังวนและคิดหนักมาก

เราท้องแรก 12w รุ้สึกเจ็บหนวงๆท้อง ไปให้คุนหมอตรวจน้องอยุ่ต่ำมากเกือบถึงจิมิ คุณหมอบอกให้ทำใจ มีใครเป็นเหมือนกันไมค่ะ น้องจะอยู่ไม

10 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้21วีคเวลาน้องดิ้นรู้สึกว่าอยู่ต่ำมากเหมือนกันคะเหนือจิมิขึ้นมานิดเดียว ถามคุณหมอที่จีน คุณหมอบอกว่าไม่ต่ำ คุณหมอดูไม่ละเอียดหรือกังวลไปเองก็ไม่รู้นะคะ อยู่ที่ประเทศจีน หมอจีนต่างจากหมอไทยมาก คือเวลาที่ไปหาหมอ ถ้าเป็นที่ไทยหมอจะตรวจให้เองทุกอย่าง แต่ถ้าอยู่จีนหมอจะถามตลอดว่าจะตรวจอะไร ปวดหัวกับคุณหมอที่จีน

แม่อย่าทำไรเยอะนะคะอย่าเดินเยอะช่วงนี้ไห้นอนอย่างเดียวคะนั่งบ่างได้คะ เดียวถ้าอายุครรภ์ เยอะขึ้นเดียวน้องจะลอยขึ้นเองคะ พยายามอย่าเดินเยอะหรือยกอะไรหนัก งานบ้านก็ไม่ต้องทำคะ สู้ๆนะคะเพื่อลูกเรา

8mo ago

ไม่คะ กินแต่ของที่มีประโยชน์ อาหารครบ5หมู่คะ หรือแม่อยากกินอะไรก็กินคะ ยาก็ต้องกินไห้ครบนะคะ

ตอนเราท้อง เราก็รกเกาะต่ำ และมีภาวะแท้งคุกคามด้วย ตอนนี้คลอดน้องได้ 4 เดือนแล้วค่ะ ทำใจให้สบาย ถ้าน้องแข็งแรงยังไงน้องก็อยู่กับเราค่ะ

8mo ago

ได้ยากันแท้งไป 2 ครั้งค่ะ เพราะมีเลือดออก 2 รอบ

อาการมดลูกเกาะต่ำไหมคะ ห้ามมีเพศสัมพันธ์ และก็ให้เดินน้อยลงค่ะ คืองดกิจกรรมเลย เรียกได้ว่าแทบนอนอย่างเดียว

รกเกาะต่ำหรือป่าวคะ เราก็เป็นค่ะ ตอนท้องแรกๆ แต่พอน้องตัวใหญ่ขึ้น รกก็สูงขึ้น อย่าเดินเยอะนะคะ

8mo ago

ไม่ให้ค่ะ

ของเรา 15w5d. หมอก็บอกน้องอยู่ต่ำเหมือนกันค่ะ หมอให้งดมีเพศสัมพันธ์ แต่หมอก็ไม่ได้ฉีดยาหรืออะไรนะค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ ตอนอัลตร้าซาว จนจะถึงโหนกเลยค่ะ แต่หมอไม่ได้ว่าอะไร ตอนไปซาว 10วีคค่ะ

8mo ago

หรือว่าจะเปลี่ยนคลีนิคดี

ภาวะรกเกาะต่ำมั้ยคะแม่ ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

ดูแลตัวเองค่ะแม่สู้ๆ

ลูกไม่อยู่กับเราแล้ว😭

7mo ago

จริงหรอคะ เสียใจด้วยนะคะแม่