สภาวะซึมเศร้าในหญิงคั้งครรภ์

เราท้องตอนนี้ได้ 18 สัปดาห์แล้วสามีชาวจีนหายไปตั้งแต่ท้อง ได้ 12 สัปดาห์ตอนนี้ฉันตกอยู่ในสภาวะซึมเศร้าไม่รู้ว่าจะทำยังไงอยากมีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบคนอื่น ที่ผ่านมาเริ่มต้นมาอย่างดี อยู่อยู่เค้าก็บอกว่าคงไม่ต้องการแล้วเขาก็หายไปทั้งที่ก่อนหน้านี้เค้า ไปคนที่อยากได้ เจ้าตัวเล็กในท้อง รู้ผลแล้วว่าเป็นลูกชายแต่เค้ายังไม่รู้เพราะเค้าบล็อค ทุกทางไม่ให้เราติดต่อเขาหรือรู้ว่าเค้าอยู่ที่ไหนความเครียดนี้ไม่หายไปเลยทรมานทุกวัน ไม่มีทางออกเลย

สภาวะซึมเศร้าในหญิงคั้งครรภ์
2 ตอบกลับ

ขอกอดแม่นะคะ ❤ อยากให้แม่ไปหาหมอค่ะ เราตกอยู่ในภาวะนี้ค่ะ ความคิดเราเองไม่มีใครต้องการเราแล้ว เรากำลังจะผูกคอแล้วค่ะ แต่ลูกคนแรก เรียกแม่จ๋า อีกคนในท้อง ก็ดิ้น เหมือนให้เรารู้ว่าเขายังอยากอยู่กับเราต่อไปค่ะ เราเลยพยายามลบล้างไอเรื่องที่ ทำให้เรารู้สึกดิ่ง ตกลงไปในความรู้สึก แล้วปลอบตัวเองว่า ต่อให้ใครไม่ต้องการเรา ก็ช่างมัน แต่คนที่ต้องการเรา ยังมีอยู่นะ ลูกเราเอง เขาเกิดมา ไม่มีใคร สิ่งแรกที่อยู่กับเขามาตลอด ก็คือแม่ค่ะ แม่คือสิ่งแรกที่เขารักที่สุด อบอุ่นที่สุด ต่อให้พ่อของเด็ก จะรัก หรือไม่รัก ก็ปล่อยเขาไป แต่ที่แน่ๆ เราเชื่อค่ะ เรารักลูกเราที่สุด และลูกเรา รักเรามากที่สุดเช่นกัน รักแบบไม่มีข้อแม้ใดๆ แล้วลูก จะทำให้คุณมีรอยยิ้มค่ะ

3y ago

หาหมอนะคะแม่ อยู่กับลูกเราค่ะ กอดลูกเราไว้นะคะ

อดทนนะคุณแม่ อดทนเพื่อตัวเล็กและผ่านมันไปให้ได้นะ สู้ๆนะคะ ✌️✌️

3y ago

เรารักพ่อของลูกมาก มากจนไม่คิดว่าเขาจะเป็นแบบนี้ ไม่ได้เตรียมใจอะไรเลย