เครียดลูกน้ำหนักน้อย

เราท้อง38วีคแล้ว แต่น้ำหนักลูกราวๆ2,800กรัม อยากทราบว่ากินอะไรที่ทำให้น้ำหนักลูกเพิ่มกว่าเดิมค่ะ กังวลมากค่ะ

35 ตอบกลับ

นี้ซาวด์เมื่อ 32 week หมอก็บอกค่อนข้างตัวเล็ก หนัก 1782 กรัมเอง แต่คุณหมอบอกว่าอาจจะเป็นเพราะพันธุกรรมตัวเล็กเพราะตอนคลอดคนโตแค่ 2680 กรัมเองค่ะ คุณหมอบอกคนนี้อาจจะคลอดมาเท่าๆกันแถมต้องผ่าคลอดอีก ตัวเล็กไม่เป็นไรคะคุณแม่ขอแค่แข็งแรง ออกมาโตข้างนอกก็ได้คะ

ตามเกณฑ์พอค่ะแม่ บ้านนี้ 35w หนัก 2,500 g หมอบอกอย่าให้ใหญ่มาก เดี๋ยวคลอดยาก เด็กบ้างคน 3,000+ คลอดมามีภาวะตัวเหลือ มีไข้. หายใจเร็ว แต่เด็กบางคน 2,000+ ยางคนคลอดก่อนกำหนด แต่กลับแข็งแรงดี กลับบ้านเร็ว

ตามเกณฑ์นะคะแม่ เด็กที่คลอดออกมาน้ำหนักอยู่ที่2500-3500กรัมคืออยู่ในเกณฑ์ที่ปรกติ ถ้าน้อยกว่าหรือมากกว่านี้ถือว่าน่าเป็นห่วงนะคะ ใช่ว่าน้ำหยักเยอะแล้วจะดีเสมอไป

อย่าใหญ่มากเลยแม่ กินไข่กินกล้วยนมเสริมนิดหน่อยพอ ใหญ่มากไปคลอดยาก บ้านนี้ต้องมานั่งเครียดจะคลอดอองได้ไหม แค่ลูกแข็งแรงพอแล้วค่ะ

บ้านนี้ เช้าน้ำเต้าหู้หวานน้อย ระหว่างวันไข่ต้ม2ฟอง เย็นนมวัวพร่องมัันเนย ทานแบบนี้ทุกวัน ซาวด์ตอน38w น้องหนัก3400 แม่น้ำหนักขึ้น9โล

ของเราซาวด์ตอน 34 วีค นน.แค่ 1900 แต่ตอน 39 วีค เราคลอดน้อง น้อง นน.3030 กรัมค่ะ กินปกติ เพราะเราก้กินเยอะตั้งแต่เริ่มท้องอยู่เเล้ว

ก็ไม่น้อยนะคะแม่แค่สุขภาพน้องแข็งแรงก็โอเครค่ะ บางทีน้ำหนักมาเกินไปแต่สุขภาพน้องไม่แข็งแรงก็ได้นะคะ

ตอนซาวด์หมอบอกเเค่ 3,600 -3,700 กรัม เเต่พอคลอดมา 4,210 กรัม 😂😂😂อีเเม่เบ่งเกือบตาย คลอดเมื่อวันที่20/4/63

ไม่น้อยคะ คนโตของเราถุงน้ำคร่ำเล็ก คลอดออกมา 2.38 เองคะ คลอดง่ายด้วย ออกมาแล้วโตเร็วมากคะ

ของเราคลอดตอน38+5. น้ำหนักแค่2730กรัมเองค่ะ แต่น้องแข็งแรงดี กล้วยน้ำว้าน่าจะช่วยได้ค่ะแม่