สอบถามเรื่องการไปฝากครรภ์

เราตรวจพบว่าท้องเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ แล้ววันที่ 18 กุมภาพันธ์ เราไปฝากท้องที่รพ. แต่เขาไม่รับฝากเพราะบอกว่ายังไม่ครบกำหนดฝากครรภ์ และนัดให้ไปฝากครรภ์ใหม่ในวันที่ 16 มีนาคม แบบนี้ไม่เป็นอะไรใช่ไหมคะ เพราะที่อ่านมาคือพอทราบแล้วให้รีบไปฝากเลย รบกวนผู้รู้ช่วยตอบทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

สอบถามเรื่องการไปฝากครรภ์
49 ตอบกลับ

ตอนเราไปแจ้งขอตรวจการตั้งครรภ์ก่อนคุณหมอทำการซาวด์ว่ามีถุงตั้งครรภ์หรือไม่ เมื่อพบจะมีการให้ยาบำรุงต่างๆ พวกโฟลิคมาทานก่อน แล้วนัดต่อทุก 4 สัปดาห์ พอพบอัตราการเต้นของหัวใจลูกเราถึงได้สมุดมาค่ะ

4y ago

เราพบถุงครั้งแรกอายุครรภ์น่าจะประมาณ 4 วีคค่ะ ตอนแรกเราไม่ทราบแน่นอนเนื่องจาก ปจด เรามาไม่ปกติคุณหมอต้องวัดขนาดจากการอัลตร้าซาวด์เพื่อประเมินอายุครรภ์